Mở cửa hàng pizza cần chuẩn bị những gì?

11
8967

Pizza đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay và là món yêu thích của rất nhiều người, nhất là trong nhịp sống sôi động, thức ăn nhanh lên ngôi. Do vậy, việc mở một cửa hàng bán pizza là ý tưởng khả thi và có khả năng thành công cao.

Tuy nhiên, cửa hàng của bạn cần phải nổi bật hơn hàng loạt các cửa hàng bán pizza đã và đang hoạt động để có thể cạnh tranh và thu hút khách hàng.

Muốn mở cửa hàng bán bánh pizza, dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị.

1. Học bí quyết làm bánh pizza ngon

Nếu có năng khiếu làm bánh pizza ngon thì đó là lợi thế của bạn, nhưng nếu chưa biết cách làm bánh pizza bạn có thể tham gia các khóa học làm bánh tại các lớp dạy nấu ăn, các trung tâm dạy làm bánh… để biết cách làm một chiếc bánh pizza ngon, bí quyết có đế bánh thơm ngon, các loại đế bánh, viền bánh, nhân bánh đa dạng…

Từ đó bạn biến tấu làm các món bánh pizza độc đáo, phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

2. Nghiên cứu thị trường, khách hàng

Khi muốn mở cửa hàng tại một địa điểm nào đó, bạn có thể điều tra thị trường bằng cách tìm hiểu xem người dân quanh khu vực đó mong muốn có loại pizza nào, thị hiếu, mặt bằng dân trí ra sao…

Một số khách hàng không thích lúa mỳ, một số là người ăn chay… và họ cần những loại pizza phù hợp với thói quen và khẩu vị của mình. Bạn cũng có thể có một vài sự sáng tạo cho phần đế bánh.

Thay vì loại bột mỳ tiêu chuẩn, bạn có thể thử dùng bột mỳ cứng hoặc bột mỳ tinh luyện 00. Nếu các cửa hàng pizza lân cận chỉ phục vụ pizza đế mỏng, thì bạn có thể phục vụ nhiều loại đế bánh khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể tính toán phương thức kinh doanh phù hợp với số vốn và địa điểm của mình, tính toán cẩn thận lợi nhuận từ việc phục vụ tại chỗ hay chỉ bán hàng online và giao hàng. Nếu bạn muốn phục vụ khách dùng bữa tại cửa hàng, bạn sẽ phải thuê thêm nhân viên phục vụ, trang bị bàn ghế, bát đĩa và máy rửa bát…

3. Chuẩn bị vốn

Vốn để mở quán pizza cần ít nhất từ 100 triệu trở lên, vốn ban đầu dùng để mua nguyên liệu làm bánh, mua trang thiết bị, bàn ghế, dụng cụ làm bánh, trang trí cửa hàng… và vốn dự trù kinh doanh trong những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi.

Thực tế là trong vòng 6 tháng đầu (đối với người kinh doanh giỏi) hầu như doanh thu tăng tiến rất chậm, thậm chí lỗ. Chính điều này làm cho người vốn ít gặp rất nhiều khó khăn.

Có hai cách để hạn chế tình trạng này xảy ra, đó là bạn chuẩn bị vốn lớn gấp đôi số vốn tính toán cần phải bỏ ra hoặc chọn con đường kinh doanh dài hơi, làm từng chút một…

4. Mặt bằng, địa điểm

Buôn bán thì mặt bằng vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn địa điểm thuận lợi giao thông, dân cư đông đúc, nhiều người qua lại, nên mở cửa hàng ở nơi khu dân cư, khu văn phòng, trường học, ký túc xá… để mọi người có thể đến ăn và mua đem về.

Ngoài ra bạn cũng nên xem xét điện nước không có vấn đề gì, vì là chế biến đồ ăn nên nguồn nước cần đảm bảo, không có trục trặc, có chỗ rộng để xe cho khách, có người giữ xe…

mo cua hang pizza can chuan bi nhung gi 2

5. Nguồn nguyên liệu

Khi mới kinh doanh, bạn phải tìm nguồn nguyên liệu đảm bảo, sạch sẽ, thơm ngon và có giá phải chăng để kinh doanh ổn định và có lãi.

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp đồ làm bánh pizza, bạn nên tham khảo lựa chọn nơi an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, các nguyên liệu tươi ngon. Để tiết kiệm nên chọn mua bột và các nguyên liệu rồi tự làm đế bánh, làm nhân thay vì mua sẵn đế bánh, vừa không tươi lại vừa không ngon, mềm xốp…

6. Mua trang thiết bị, trang trí nội thất

Khi đã mở cửa hàng thì số lượng bánh bạn cần làm sẽ hơn rất nhiều lần và đòi hỏi bạn phải có thiết bị chuyên dụng chứ không thể làm bằng tay thủ công. Môt số loại bánh cần thiết như máy trộn bột, máy chia bột làm bánh, lò nướng bánh…

Cửa hàng nên mua bàn ghế gọn gàng, dễ lau dọn, sắp xếp, không gian thoáng đãng cho khách vào ăn thoải mái. Để tiết kiệm bạn có thể mua đồ thanh lý từ các cửa hàng khác và sắm thêm sau.

7. Hoàn tất thủ tục pháp lý

Để có thể kinh doanh thuận lợi hơn, bạn phải hoàn tất thủ tục pháp lý như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

8. Quảng cáo bán hàng

Khi bán pizza, bạn nên xây dựng trang web cho cửa hàng để có được nhiều khách hàng hơn cũng như chuyên nghiệp hơn. Đăng tải thực đơn để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn cũng nên đăng thông tin chi tiết về địa chỉ và giờ mở cửa, kèm theo bản đồ chỉ đường. Việc nhận đặt hàng trực tuyến cũng sẽ giúp việc kinh doanh được tốt hơn. Bạn có thể nhận giao hàng khu vực quanh cửa hàng.

Bạn có thể phát tờ rơi kèm theo thực đơn của cửa hàng đến từng hộ gia đình quanh khu vực mở quán. Hoặc phát tờ rơi ở các văn phòng, công ty nếu cửa hàng của bạn đặt gần khu vực này. Tờ rơi của bạn có thể đính kèm phiếu giảm giá, hoặc khuyến mại đặc biệt cho bữa trưa nếu bạn nhắm đến khối khách hàng là nhân viên công sở….

Mở cửa hàng pizza cần chuẩn bị những gì?
5 (100%) 1 vote

11 COMMENTS

  1. Chi co mat bằng đang kinh doanh caphe tại đường song hành muốn họp tác ! Tên quán là Thecoffein song hanh q12 Sđt 0909139612

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here