Nuôi cá gì cho lợi nhuận cao?

0
13618

Khi muốn nuôi cá làm giàu rất nhiều người có chung một thắc mắc nên đầu tư nuôi cá gì cho lợi nhuận cao hiệu quả hiện nay. Hầu hết ai cũng muốn tìm nuôi loài cá bán có giá nhất, chi phí nuôi ít tốn kém mà thị trường ổn định nhất.

Thực ra câu hỏi nuôi cá gì hiệu quả nhất, kinh tế nhất và cho lợi nhuận cao nhất có khá nhiều đáp án bởi nó tùy thuộc vào môi trường tự nhiên địa phương là gì, nước ngọt, nước mặn hay nước lợ.

Dưới đây là một số loại cá bạn có thể đầu tư thả ao làm trang trại có giá trị kinh tế cao hiện nay.

Cá cảnh

Hiện nay có khá người nuôi cá cảnh theo mô hình bể kính với nhiều con giống có kích thước và màu sắc khác nhau.

Thị trường cá cảnh có sự cạnh tranh cao tương đối cao nhưng nếu bạn có con giống đa dạng và giá cả hợp lý thì bạn chắc chắn thu bạc triệu từ việc nuôi loại cá này.

Cá trắm đen, trắm cỏ

Cá trắm cỏ không phải nằm trong những loài cá mang chất lượng cao nhưng lại được rất nhiều bà con ở các địa phương mọi miền nuôi nhiều vì giống cá này dễ nuôi và mau lớn.

Trắm cỏ là loài cá nước ngọt, nhà nông thường thả nuôi ở hồ, ao hoặc thả nuôi trong lồng, bè đặt trên sông.

Nuôi cá trắm đen cũng là loại cá được nhiều người dân lựa chọn vì cho giá thành thương phẩm cao, lợi nhuận tốt.

Cá chép giòn

Có nhiều hộ chăn nuôi áp dụng mô hình nuôi cá chép giòn khá hiệu quả và cho lợi nhuận cao. Nuôi cá chép giòn chính là cách thức vỗ béo cá chép thường rồi cho chúng ăn hạt đậu tằm để khiến thịt cá trở nên chắc và giòn hơn.

Mô hình nuôi cá chép giòn cũng tương đối dễ thực hiện, cá chép cũng là loài cá ăn tạp nên người nuôi có thể huy động được nhiều nguồn thức ăn cho cá chép giòn.

Cá chép giòn có giá khá cao thường là từ 300 nghìn/kg và chúng cũng là mặt hàng thủy sản chủ yếu nhật khẩu sang các nước như Nga, Trung Quốc, EU.

Cá tra

Với khu vực ở miền Tây Nam bộ thì điều kiện để nuôi trồng và phát triển loài cá này cực kỳ thích hợp.

Cá tra là một loài cá da trơn và có giá trị kinh tế cao, cá tra tương đối dễ nuôi trong môi trường nước ngọt và nước lợ, loài này cũng rất tạp ăn nên có thể tự chế các loại thức ăn cho cá tại nhà cho chúng.

Song song với xuất khẩu cá basa thì cá tra cũng là một loại mặt hàng chủ lực trong việc xuất khẩu  ra nước ngoài, cá tra và basa ở Việt Nam chủ yếu xuất khẩu ở dạng phi lê, giá cả của mặt hàng này tương đối cao.

Cá đặc sản ở miền Tây

Bạn có thể kinh doanh các loại cá đặc sản địa phương, cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn, vùng du lịch như ở miền Tây bà con hay nuôi thả cá chình, thát lát, cá heo, cá éc, chạch lấu, bống tượng, cá trê suối (còn gọi cá chình suối), cá lăng, cá hô…

Giá cả của các loại cá đặc sản này rất cao nên bà con thu về lợi nhuận rất lớn.

Cá lóc

Cá lóc là đối tượng khá dễ nuôi và chăm sóc giống như cá tra nhưng khác ở chỗ cá lóc có thể nuôi ở mật độ cao hơn và thời gian nuôi ngắn hơn nhiều.

Mô hình nuôi cá lóc trong ao đất hiện tại có thể mang đến lợi nhuận ròng lên đến 20 tỷ đồng/ha/năm. Chỉ với cái ao nhỏ sau nhà khoảng 300m2 nông dân có thể thu lãi 300 triệu đồng/vụ nuôi.

Lợi nhuận còn cao hơn nhiều nếu người nuôi quản lý tốt cá ít bệnh, tỉ lệ sống cao, giảm hệ số thức ăn, giảm lượng thuốc và hóa chất xử lý cho cá.

Nếu so sánh về tỉ lệ lợi nhuận trện diện tích nuôi thì cá lóc hiện tại có thể xem là đối có lợi nhuận cao so với các đối tượng nuôi thủy sản hiện tại kể cả tôm thẻ và tôm sú.

Tuy nhiên nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nuôi cá lóc cho đến khi có quy hoạch rõ ràng và đầu ra ổn định.

Nuôi cá gì cho lợi nhuận cao?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here