Từ cậu bé mù vượt qua đau khổ trở thành triệu phú

0
829

Đó là câu chuyện cảm động và đầy khâm phục của Srikanth Bolla, CEO 23 tuổi, người từng bị từ chối bởi công ty nổi tiếng về công nghệ – IIT – đã trở thành một triệu phú bởi sự xuất sắc của bản thân.

Srikanth Bolla được sinh ra trong gia đình nghèo khổ với thu nhập hàng năm chỉ đạt 300 USD.

Do bị mù bẩm sinh, sự ra đời của anh bị coi là “một tội lỗi”, một số bạn bè đã khuyên ba mẹ bỏ rơi anh. Tuy nhiên, cha mẹ của Srikanth đã vượt qua những lời dèm pha và quyết định không chỉ giữ con mà còn cố gắng đem cho anh một môi trường sống tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, cuộc sống của Srikanth là một chuỗi liên tiếp những khó khăn và đau khổ, không hề vượt qua dễ dàng.

Cuộc đời của Srikanth Bolla là một chuỗi khó khăn
Cuộc đời của Srikanth Bolla là một chuỗi khó khăn

Trong những năm đầu đời, cha của Srikanth đã quyết định tự mình dạy cho anh tất cả mọi điều nhưng ông sớm nhận ra, anh chẳng thể giúp gì cho ông với đôi mắt mù lòa. Cuối cùng, ông quyết định gửi Srikanth đến trường.

Không có trường học trong khu vực quanh nơi ở của họ do đó Srikanth được gửi vào một trường nằm cách đó vài dặm. Những con đường lầy lội, xe cộ hỗn loạn chẳng đơn giản đối với một cậu bé khiếm thị nhưng Srikanth đã cố gắng vượt qua để đến trường.

Tuy nhiên, đến trường, cậu bé mù Srikanth lại bị rơi vào cảnh cô đơn vì bạn bè và giáo viên có thái độ thù hằn, xa lánh với anh. Srikanth từng bị xếp vào ngồi băng ghế phụ ở cuối lớp và không được tham gia tiết thể dục. Cuối cùng, anh phải chuyển tới ngôi trường dành riêng cho người khuyết tật.

Mặc dù 90% điểm số trên lớp của Srinkath là 10 nhưng anh không được phép theo ngành Khoa học bởi một lý do vô lý là bị mù. Với ý chí, quyết tâm cao và không chấp nhận sự bất công như vậy, anh đã quyết định đấu tranh tới cùng.

Srikanth đã kiện chính phủ và chiến đấu trong 6 tháng. Cuối cùng, anh nhận được lệnh có học các môn khoa học nhưng phải tự chịu trách nhiệm nếu có vấn đề gì.

Trở ngại đó đã thúc đẩy cậu bé mù chăm chỉ học hành hơn. Một giáo viên đã chuyển đổi tất cả các bài giảng trên lớp thành các đoạn âm thanh để giúp Srikanth chuẩn bị cho kỳ thi chính thức. Kỳ vọng và quyết tâm không hề bị uổng phí, Srikanth đã đạt 98 phần trăm tổng điểm trong kỳ thi cuối cùng.

Lời từ chối thứ hai trong cuộc đời nghiên cứu và đi học của anh là từ IIT (Viện Công nghệ Ấn Độ) vào năm 2009. Từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, anh từng có giấc mơ sẽ làm việc cho IIT nhưng thực tế là anh đã bị loại với lý do khiếm thị cho dù mặc dù có số điểm tốt trong kỳ thi tuyển.

Phản ứng của Srikanth khi nhận lá thư từ chối đã phản ánh sự tự tin và quyết tâm: “Nếu IIT không muốn tuyển dụng tôi thì chẳng có lý do gì để tôi muốn cống hiến cho IIT.”

Về sau, viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo cơ hội để anh có thể chứng minh khả năng. MIT nhận được đơn và cấp giấy nhập học cho cậu bé mù. Không lâu sau đó, vào năm 2012, anh hoàn thành việc học tại Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp, Srikanth quay trở lại Ấn Độ. Thay vì bắt đầu một cuộc sống sang chảnh với mức lương cao ngất, anh quyết định tự mở một công ty trong nước để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn như mình.

Srikanth đã bắt đầu bằng cách thành lập tổ chức sử dụng lao động không có tay nghề và những người khuyết tật. Với cương vị Giám đốc điều hành của công ty Bollant Industries với 450 nhân viên chuyên sản xuất bao bì sinh thái thân thiện với môi trường.

Hành trình của Srikanth Bolla khiến nhiều người khâm phục
Hành trình của Srikanth Bolla khiến nhiều người khâm phục

Từ một cậu bé mù bị lãng quên, giờ đây, Srikanth đã trở thành khởi nguồn hạnh phúc của nhiều người.

Hành trình vượt lên gian khó của Srikanth đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người đang gặp khó khăn trong cuộc sống này.

Khuyết tật không bao giờ là một sự bất lực nếu bạn tự tin và quyết tâm, đủ để đạt được mục tiêu. Không bao giờ chú ý đến những gì người tiêu cực nói. Trở thành người điếc trước họ.

Không bao giờ được chán nản về tình hình hiện tại của bản thân. Bạn không biết những gì đang chờ bạn trong tương lai. Hãy hy vọng và chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Từ cậu bé mù vượt qua đau khổ trở thành triệu phú
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here