Những bóng hồng tài giỏi khiến nam giới phải nể phục

1
985

“Đại gia phố núi” Nguyễn Thị Liễu

Bà Trần Thị Liễu
Bà Nguyễn Thị Liễu

Nữ đại gia Hà Tĩnh này sở hữu khối tài sản cỡ nghìn tỷ và từng khiến dư luận “sốc” với đám cưới con trai tiêu tốn hơn 20 tỷ đồng cùng những dinh thự đẹp như mơ ở Hà Tĩnh và Hà Nội.

Theo tiết lộ, ngày xưa gia đình bà rất nghèo. Thấu hiểu cái nghèo từ bé, nên bà luôn muốn vượt qua cái nghèo. Bố mẹ đều là Việt kiều, bố gốc Lào, còn mẹ gốc Thái. Từ năm 11 tuổi, bà đã bắt đầu tạo dựng công việc kinh doanh của riêng mình.

Nhạy bén với việc kinh doanh, bà nhanh chóng trở thành một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành, liên quốc gia.

Hiện tại, nữ đại gia này kinh doanh khoáng sản và kim loại quý. Bà đang đầu tư vào rất nhiều mỏ khai khoáng đất hiếm ở Campuchia, Lào và Việt Nam để xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Bà Thái HươngTGĐ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, Chủ tịch HĐQT TH TrueMilk

Bà Thái Hương
Bà Thái Hương

Bà Thái Hương sinh ra và lớn lên tại huyện Đô Lương, Nghệ An. Cái khó cái nghèo của quê hương dường như là một động lực thôi thúc bà phải làm được điều gì đó cho miền đất này.

Dự án bò sữa quy mô lớn nhất Việt Nam tại huyện Nghĩa Đàn, hiện được biết đến với tên gọi nhà máy sữa TH Milk, ra đời từ tâm nguyện ấy.

Với vai trò tư vấn đầu tư đồng thời là nhà tài trợ vốn, bà Thái Hương đã theo đuổi dự án một cách quyết liệt. “Quả ngọt” đầu tiên chính là vào ngày 26/12/2010, Công ty Cổ phần Sữa TH đã chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm sữa sạch TH True Milk.

Ngoài làm chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH Group, bà Hương hiện còn là tổng GĐ kiêm Phó chủ tịch ngân hàng Bắc Á.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm TGĐ Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên
Bà Mai Kiều Liên

Bà Liên bắt đầu làm việc tại Vinamilk từ năm 1976 và đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay.

Dưới sự lãnh đạo của vị nữ thuyền trưởng này, Vinamilk đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua; trở thành 1 bluechip hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đứng trong top những doanh nghiệp có doanh thu, lợi nhuận và vốn hóa lớn nhất.

Tháng 2/2012, trong một cuộc khảo sát và đánh giá về các nữ lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á của Forbes, bà Liên vinh dự trở thành là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách bình chọn với vị trí 25 trên bảng xếp hạng.

Phạm Thu Hương – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup

Bà Phạm Thu Hương là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup, doanh nhân giàu có luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, có bằng Luật tại Ukraina, là cổ đông của Technocom từ năm 1994, trước khi chuyển sang giữ chức vụ tại Vincom.

“Bà lão thép” Trần Thị Hường

Lão tướng
Bà Trần Thị Hường

Thuở nhỏ, nhà nghèo nên bà Tư Hường chỉ học đến lớp 5, còn hầu hết thời gian, bà đi làm thuê, làm đủ nghề từ buôn dầu dừa, đậu phộng, nhuộm đồ, đến máy may, buôn vải, mối rượu… để có tiền lo cho gia đình.

Tuy chỉ làm thuê và buôn bán nhỏ nhưng nhờ năng động, bà đã sớm tích lũy được một số vốn làm cơ sở để khởi nghiệp kinh doanh sau này.

Sau nửa thế kỷ kinh doanh, tài sản lớn nhất của bà Tư Hường hiện nay tích tụ ở lĩnh vực địa ốc. Bà là người sáng lập tập đoàn Hoàn Cầu năm 1993, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và sản xuất vật liệu xây dựng cũng như du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, ngân hàng và khu công nghiệp…

Ngoài ra, “lão tướng” này còn là cổ đông cá nhân lớn thứ ba (9,5% vốn) tại ngân hàng Nam Á và giữ cương vị cố vấn HĐQT của ngân hàng này.

Những bóng hồng tài giỏi khiến nam giới phải nể phục
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here