Tạo nên những bông hoa đường đẹp xuất sắc, 9X nổi tiếng Đông Nam Á

0
1787

Nguyễn Vũ Hoàng Anh – chàng trai 9X từng tham gia chương trình Master Chef Việt Nam 2013 với tư cách giám khảo khách mời.

Hoàng Anh từng tốt nghiệp Khoa tiếng Trung – Đại học Hà Nội, nhưng với sở thích ưa trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ, anh không tiếp tục chinh phục ngoại ngữ mà theo học làm bánh đường.

Chàng trai 9x Hà thành Nguyễn Vũ Hoàng Anh
Chàng trai 9x Hà thành Nguyễn Vũ Hoàng Anh

Cách đây 6 năm, khi mới chập chững bước vào thế giới bánh, mọi thứ đối với anh đều mới mẻ, bỡ ngỡ. Anh tự ví mình như “hoàng tử bé”, tìm cách chinh phục thế giới đường, bột. Sau 2 năm tự học, những sản phẩm làm ra dù được mọi người khen ngợi nhưng vẫn chưa khiến anh cảm thấy hài lòng.

Trong 1 lần tham gia diễn đàn làm bánh của nước ngoài, anh như bị thôi thúc bởi những chiếc bánh cưới được trang trí tinh xảo, đẹp mê hồn, tìm hiểu, anh biết được chất liệu sử dụng để làm ra loại bánh đó là fondant/gumpaste – một chất liệu về cơ bản là đường, nhưng kết cấu tựa như đất sét nhật và tò he Việt Nam, có thể biến hóa muôn hình vạn trạng.

Bị cuốn hút, anh mò mẫm trên mạng, đọc qua rất nhiều sách báo, nghiên cứu trong thời gian dài mới tìm ra công thức trộn nguyên liệu thô phù hợp nhất với mình.

Tạo ra được nguyên liệu rồi, anh tiếp tục mày mò tập nặn những con thú, bông hoa với màu sắc đơn giản. Sản phẩm lúc đầu khá ngô nghê, nhưng với sự quyết tâm không chịu bỏ cuộc, anh miệt mài tập luyện, đôi tay dần mềm mại, tác phẩm làm ra trở nên sắc nét và độc đáo hơn.

Ngỡ ngàng tài làm bánh của 9x điển trai
Ngỡ ngàng tài làm bánh của 9x điển trai

Hoàng Anh chia sẻ: “Để trau dồi thêm kĩ năng, tôi quyết định dành dụm tiền trong 3 năm, tham gia các khóa học với chuyên gia cao cấp tại nước ngoài. Điều này đã mang lại những kinh nghiệm quý báu không gì mua được”.

Để làm ra những bông hoa hồng, hoa sen hay lyly bằng đường sống động đến mức khó phân biệt với hoa thật, trước đó anh phải đầu tư thời gian quan sát hoa thật, ghi nhớ kỹ từ kiểu dáng đến màu sắc rồi lựa chọn màu pha sao cho gần với tự nhiên nhất có thể.

Tiếp đó, anh sử dụng những dụng cụ đặt mua từ trong và ngoài nước, dùng bàn tay khéo léo của mình tạo hình cho khối nguyên liệu. Những viên “bột” vô tri vô giác, qua đôi tay anh được nhào nặn, ép, vẽ, tạo thành những tác phẩm xuất sắc.

Tao nen nhung bong hoa duong dep xuat sac 9x noi tieng dong nam a 3 Tao nen nhung bong hoa duong dep xuat sac 9x noi tieng dong nam a 4

Tao nen nhung bong hoa duong dep xuat sac 9x noi tieng dong nam a 5
Một số tác phẩm hoa đường xuất sắc của Hoàng Anh 

Hiện tại, với những tác phẩm hoa đường đẹp xuất sắc, anh được chính những trung tâm nơi anh từng theo học trân trọng mời về dạy. Đó là những trung tâm có tiếng khắp các nước Đông Nam Á như: Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Thailand. Thậm chí thời gian sắp tới, anh được mời làm ban giám khảo một cuộc thi bánh tại Malaysia.

“Học viên của tôi từ khắp mọi tầng lớp, độ tuổi, hay quốc tịch, nhưng đều có chung một niềm đam mê với bánh ngọt. Không ít người đang là chủ tiệm bánh lớn trong thành phố cũng đến học hỏi cái mới. Tôi không để ý đến việc mình kiếm ra được bao nhiêu tiền, và cả học viên cũng không cần quan tâm đến học phí, bởi đối với chúng tôi, đam mê chinh phục dòng bánh kiêu kì này mới là điều quan trọng nhất”, Hoàng Anh khẳng định.

Tạo nên những bông hoa đường đẹp xuất sắc, 9X nổi tiếng Đông Nam Á
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here