Một mùa trung thu nữa lại sắp đến, nhiều chị em công sở đua nhau khởi động làm sớm để khách đặt ăn dần, thắp hương và chuẩn bị đến Trung thu chính thức cho các bé.
Với công việc làm thêm kiếm đồng ra đồng vào chỉ trong 1 tháng này nhưng có người thu nhập đến 200 triệu đồng.
Bánh Trung thu handmade hút khách bởi độc lạ từ màu sắc đến kiểu dáng.
Không chỉ có bánh trung thu hình vuông và nhân truyền thống, chị em giờ đây cho ra đủ các loại bánh hình thú, bánh hoa cúc, hoa sen, bánh cá… với màu sắc hiện đại xanh, đỏ, tím, vàng (màu tự nhiên từ gấc, lá nếp, cẩm tím) nên được khách hàng khá thích thú.
Nhân bánh cũng rất đa dạng, từ thập cẩm đến khoai môn, trà xanh, sầu riêng, mè đen… Giá bánh dao động từ 280.000-420.000 đồng/bộ tùy chất lượng cũng như mẫu mã.
Cầu kỳ và đầu tư hơn, có người làm ra những bộ bánh vỏ tinh than tre Nhật Bản, gấc, trà xanh, hoa đậu biếc (không dùng màu thực phẩm) có giá 280.000 đồng/bộ 4 bánh không trứng, có trứng 300.000 đồng; bộ bánh nướng tạo hình hoa vỏ tinh than tre Nhật Bản, gấc, trà xanh, hoa đậu biếc… giá 400.000 đồng/bộ 4 bánh không trứng, có trứng 420.000 đồng…
Khách còn có thể chọn nhân theo ý thích, nhưng không được chọn màu và kiểu hoa. Hay, bánh hình lợn 6 con bao gồm 2 bố mẹ và 4 con nhỏ xinh giá 220.000 đồng/bộ.
Nguyên liệu làm bánh handmade hầu hết do chính tay chị em làm, một số loại thì đặt làm riêng chứ tuyệt đối không mua tại chợ, không sử dụng màu thực phẩm mà dùng màu tự nhiên như trà xanh, gấc, hoa đậu biếc…
Với nguyên liệu đảm bảo và hình thức phong phú, chỉ một mùa bánh Trung thu (bán từ Rằm tháng 7 đến tháng 13/8 âm lịch – sát Tết Trung thu), một số chủ kinh doanh thu lãi trên 30 triệu đồng.
Tất nhiên để thu lãi được chừng đó, họ đã phải làm việc khá vất vả vào tất cả các buổi tối, cuối tuần cũng không được nghỉ ngơi. Lúc cao điểm, nhiều người phải thuê thêm sinh viên đến làm dưới sự giám sát chặt chẽ. Nhưng số lãi khủng thu về đáng mơ ước khiến chị em cày cuốc chăm chỉ nhiều hơn để kiếm tiền dù chỉ trong 1 tháng ít ỏi.