Hợp tác ba bên hỗ trợ 1 triệu USD cho cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM

0
747

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Chương trình Vietnam Silicon Valley và Lotte Accelerator vừa chính thức ký kết biên bản hợp tác hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp TP.HCM. Lễ ký kết được tổ chức vào chiều 19/10 trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (WHISE 2018).

Theo đó, Lotte Accelerator sẽ đầu tư một khoản vốn 1 triệu USD nhằm hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp tại TP.HCM. Khoản tài chính này do 2 chương trình tăng tốc khởi nghiệp là Vietnam Silicon Valley và Lotte Accelerator quản lý.

Đây được xem là động thái tích cực của một doanh nghiệp lớn là Lotte khi thực hiện việc đầu tư mạo hiểm vào các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Theo bà Thạch Lê Anh, Giám đốc chương trình Vietnam Silicon Valley, việc đầu tư này được kỳ vọng sẽ kích thích hoạt động đầu tư mạo hiểm cho startup tại Việt Nam từ các doanh nghiệp lớn.

Trao đổi với Tạp chí Khám phá, ông Rhee Jin Sung, Giám đốc điều hành Lotte Accelerator, cho biết với thế mạnh là cơ sở hạ tầng kinh doanh trong nhiều ngành nghề khác nhau, Lotte hoàn toàn có thể giúp các startup thực hiện các dự án trong môi trường thực tiễn.

Chương trình đầu tư 1 triệu USD nhằm giúp các startup thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế và công nghệ tại Việt Nam. Các dự án tốt hoàn có thể được chúng tôi đặt vấn đề hợp tác để đổi mới công nghệ và kinh doanh của mình”- ông Rhee Jin Sung nói.

Ông cũng kỳ vọng, các startup trong chương trình tăng tốc có thể tiến hành việc trao đổi startup 2 nước để học hỏi lẫn nhau và kinh doanh ở môi trường mới.

Hợp tác ba bên hỗ trợ 1 triệu USD cho cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here