Hòa Lạc IoT Lab: Doanh nghiệp startup được miễn phí tham gia

1
911

Chiều 7/7, Lễ khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT – Hòa Lạc IoT La (HIL) đã diễn ra tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Phòng thí nghiệm IoT Hòa Lạc – hoạt động theo mô hình Phòng thí nghiệm kiểu mới, không sử dụng ngân sách nhà nước. Nó được thành lập bởi 4 sáng lập viên, bao gồm Khu CNC Hòa Lạc HHTP, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, INTEL và DELL Việt Nam.

Phòng thí nghiệm này được tạo ra với mục tiêu kết nối các tổ chức cung cấp nền tảng, thiết bị, ứng dụng IoT với cộng đồng khởi nghiệp, góp phần xây dựng ứng dụng IoT tại Việt Nam.

Hòa Lạc IoT Lab tọa lạc trong tòa nhà Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, Khu CNC Hòa Lạc. Bên cạnh Khu Trưng bày, giới thiệu, demo thử nghiệm về các công nghệ IoT như Smart Home, Smart City, Hòa Lạc IoT Lab còn bao gồm các phòng làm việc, nghiên cứu cho các tổ chức, chuyên gia và các nhóm khởi nghiệp IoT.

khai truong phong thi nghiem Hoa Lac IoT

HIL được cung cấp các nền tảng phát triển, các thiết bị và các công nghệ mới ngay từ khi chưa được thương mại hóa. Bên cạnh đó, HIL còn được cung cấp các nền tảng phát triển ứng dụng, các khóa đào tạo, các sự kiện/ hội thảo liên quan đến IoT do các thành viên của HIL cung cấp.

Bên cạnh đó, Hòa Lạc IoT Lab cũng là nơi hỗ trợ, ươm tạo các cá nhân/nhóm/doanh nghiệp có nhu cầu, có ý tưởng khởi nghiệp IoT, tiến tới việc thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp IoT; đồng thời sẽ đóng vai trò là nơi thu hút công nghệ IoT, khởi nghiệp IoT cũng như các đơn vị có nhu cầu áp dụng IoT trong thực tiễn.

Ban Quản lý Hòa Lạc IoT Lab cũng đã dự kiến các hoạt động sẽ được tập trung triển khai trong 3 năm từ 2016 đến 2018.

Đại diện khu CNC Hòa Lạc cho hay: “Chúng tôi cũng đưa ra những điều kiện rất thuận lợi để những doanh nghiệp startup có thể tham gia vào chương trình của Hòa Lạc IoT Lab một cách thuận lợi nhất và thậm chí là miễn phí”.

Hòa Lạc IoT Lab: Doanh nghiệp startup được miễn phí tham gia
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here