3 giải pháp tối ưu về lựa chọn văn phòng cho startup

0
623

Với nguồn vốn ít ỏi, doanh nghiệp startup cần phải đầu tư hợp lý để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là những giải pháp hiệu quả về lựa chọn văn phòng cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Văn phòng tại nhà

Thiết lập văn phòng tại nhà là cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất, thiết thực và hợp lý khi chưa có doanh thu và chưa tìm được nguồn đầu tư. Chỉ cần chọn một không gian hợp lý trong nhà và thiết kế thành văn phòng làm việc là bạn đã có thể bắt tay vào hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, khi sử dụng nhà làm văn phòng, không gian làm việc có thể bị hạn chế và công việc có thể bị gián đoạn bởi sinh hoạt thường ngày của các thành viên khác trong gia đình.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo cũng là cách mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng. Giá thuê khá thấp, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho việc đầu tư và lắp đặt các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc kinh doanh.

Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, văn phòng có thể ngay lập tức đi vào hoạt động kể từ khi doanh nghiệp liên hệ đơn vị cho thuê văn phòng ảo.

Không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung hay còn gọi là co-working space khá phổ biến hiện nay. Loại hình văn phòng này mang lại không gian làm việc thân thiện, không bị gò bó bởi bốn bức tường và các trang thiết bị văn phòng nhàm chán như thường thấy ở văn phòng truyền thống.

Việc gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm từ những người khác trong không gian làm việc chung là cơ hội vô cùng giá trị và là bước đệm vững chắc cho những bước đi đầu tiên của quá trình khởi nghiệp kinh doanh.

3 giải pháp tối ưu về lựa chọn văn phòng cho startup
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here