Khoảng 5.000 HS, SV tham gia SV.STARTUP-2019

0
587

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ xây dựng Kế hoạch triển khai Đề án hỗ trợ HS, SV khởi nghiệp trong ngành GD năm 2019, trọng tâm là đẩy mạnh công tác truyền thông, trong đó có việc hoàn thiện Cổng khởi nghiệp http://www.congkhoinghiep.vn nhằm liên kết cổng khởi nghiệp với tất cả các cơ sở đào tạo, ngoài việc cung cấp thông tin, Cổng khởi nghiệp sẽ là nơi cung cấp tài liệu và các khóa đào tạo online cho HS, SV, liên kết với Cổng thông tin khởi nghiệp quốc gia của Đề án 844.

Cùng với đó, Bộ sẽ triển khai tổ chức các hoạt động lớn trong năm 2019 như: Tổ chức Cuộc thi HS,SV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 2 – năm 2019 (SWIS 2019). Dự kiến thời gian bắt đầu từ tháng 3/2019, Vòng chung kết sẽ được diễn ra tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HS, SV – tháng 9/2019.

Ngoài ra, Bộ cũng tổ chức xây dựng các tài liệu cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho đội ngũ cán bộ tư vấn hỗ trợ SV khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo; tài liệu cung cấp kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho SV các cơ sở đào tạo.

Đồng thời phối hợp với JA Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ GD Nova xây dựng các tài liệu truyền cảm hứng và hướng dẫn kiến thức kỹ năng khởi nghiệp cơ bản cho khối HS THPT…

Nội dung thí điểm tập trung vào 2 vấn đề: Một là, thí điểm đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, theo hướng lồng ghép nội dung, thời lượng các môn học khởi nghiệp, các kỹ năng khởi nghiệp vào chương trình chính khóa hoặc ngoại khóa phù hợp. Đảm bảo SV sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc tự khởi nghiệp.

Hai là, thí điểm xây dựng các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp nhằm tạo môi trường, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khuyến khích SV khởi nghiệp (trong đó bao gồm các hoạt động hỗ trợ SV trải nghiệm tại doanh nghiệp, xây dựng dự án khởi nghiệp dựa trên thách thức của doanh nghiệp).

Bên cạnh đó, Bộ sẽ tăng cường kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ không gian làm việc cho các nhóm HS, SV đã có ý tưởng, dự án khởi nghiệp để vận hành các mô hình kinh doanh, sản xuất thử các sản phẩm mẫu.

Khoảng 5.000 HS, SV tham gia SV.STARTUP-2019
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here