Nhân tài Đất Việt 2016 thắp lửa cho các Start-up Việt

0
778

Ngày 10/5, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 đã chính thức được phát động với nhiều đổi mới, sáng tạo. Trong đó, có hoạt động hướng tới việc thắp lửa khởi nghiệp cho các Start-up Việt.

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Theo Ban tổ chức, Nhân tài Đất Việt năm 2016 có 3 điểm đổi mới sáng tạo:

Thứ nhất, là hướng tới các hoạt động “Thắp lửa khởi nghiệp”. Theo đó, nên cạnh các hoạt động truyền thống, trong khuôn khổ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện giao lưu, hội thảo… với sinh viên các trường ĐH tại Hà Nội và TP.HCM về các chủ đề nóng, thiết thực, có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Thứ 2, với chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống”, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những tác giả với những sản phẩm CNTT có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam, đồng thời giản quyết những vấn đề nóng của xã hội như an toàn giao thông, an toàn thực phẩm…

Thứ 3, cùng với các kênh truyền thông, báo chí truyền thống, năm nay Ban Tổ chức sẽ xây dựng Fanpage chính thức của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt như một kênh thông tin để giải thưởng đến gần hơn với cộng đồng mạng, đặc biệt tương tác với cộng đồng IT, học sinh, sinh viên tại các trường đào tạo viễn thông, CNTT, cộng đồng du học sinh tại nước ngoài. Fanpage sẽ là nơi cập nhật thường xuyên các thông tin về Giải thưởng năm nay, thông tin về các sản phẩm tham gia Giải thưởng qua các năm, qua đó truyền thông rộng rãi, thu hút bài dự thi tham dự Giải thưởng.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), VTV và báo Dân trí đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 12, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực CNTT và là bệ phóng vững chắc cho các tài năng Việt.

Bên cạnh đó, những sản phẩm đã đạt giải Nhân tài Đất Việt qua các năm đã, đang và sẽ tiếp tục nhận được sự đầu tư, hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ của Giải thưởng, đặc biệt là nhà tài trợ chính VNPT, đồng thời cũng nhận được sự quan tâm, đầu tư từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế.

Nhân tài Đất Việt 2016 thắp lửa cho các Start-up Việt
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here