4 cách huy động vốn khi khởi nghiệp mở nhà hàng

0
430

Mở nhà hàng, quán ăn cần rất nhiều vốn ban đầu. Khi có ý định mở nhà hàng, quán ăn, dưới đây là 4 cách có thể huy động vốn dành cho bạn.

1. Huy động từ gia đình, bạn bè

Bên cạnh nguồn tích lũy từ bản thân, nếu chưa có đủ bạn hoàn toàn có thể huy động từ người thân trong gia đình hay bạn bè.

Việc huy động vốn từ bạn bè và người thân là cách hữu hiệu nhất, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong quá trình sử dụng và không phải lo lắng về lãi suất cũng như thời hạn trả.

Tuy nhiên, huy động từ nhóm người này cũng không phải là dễ dàng vì bạn cần phải có uy tín và là người mà họ có thể tin tưởng được, bởi họ không dễ dàng bỏ tiền vào túi người mà mình không tin tưởng.

2. Huy động từ người làm ăn chung

Bạn có thể góp vốn chủ sở hữu, có nghĩa là chia sẻ quyền quản lý nhà hàng. Đây được coi cách nhanh và hiệu quả nhất cho việc huy động vốn.

Cách làm này có ưu điểm là không phức tạp về thủ tục và có thể dễ dàng tìm người hợp tác nếu ý tưởng tốt.

Tuy nhiên, có một lưu ý là khi lựa chọn cộng sự không nên chỉ quan tâm đến tài chính của họ mà còn chú ý đến sự phù hợp về tính cách, hoàn cảnh, quan điểm và tham vọng kinh doanh… cũng như một số tiêu chí khác.

3. Vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng

Vay ngân hàng hay các tổ chức tín dụng cũng là một các huy động nguồn vốn cần tìm. Tuy nhiên, theo cách này cần phải thực hiện một số điều kiện nhất định hay thế chấp tài sản nào đó thì bạn mới có thể vay.

Hơn nữa, bạn cần phải làm thủ tục và các điều khoản về lãi suất cũng như thời hạn vay phải theo quy định của ngân hàng và các tổ chức tín dụng này. Trên thực tế, vay nhóm tổ chức này thường phải trả với lãi suất cao.

4. Gọi vốn cộng đồng (Crowdfunding)

Bạn có thể huy động vốn cộng đồng qua các trang gọi vốn. Một công ty crowdfunding đóng vai trò trung gian giữa các nhà tài trợ trong cộng đồng và những dự án đang cần vốn.

Trước khi lựa chọn một công ty crowdfunding, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc tất cả câu chữ thỏa thuận và biết mình sắp tham gia vào điều gì.

Một số website yêu cầu doanh nghiệp phải đạt được mức vốn huy động cố định ban đầu mới được giữ lại được khoản vốn thu hút đó. Thêm vào đó, một số website yêu cầu phần trăm hoa hồng trên mức vốn thu hút được. Và thường các website sẽ tính phí thanh toán cho các khoản tiền vốn huy động được.

4 cách huy động vốn khi khởi nghiệp mở nhà hàng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here