6 công cụ miễn phí nghiên cứu từ khóa Youtube hữu ích

1
576

Nghiên cứu từ khóa Youtube và tìm chủ đề cho kênh hay video là việc đầu tiên bạn cần phải làm nếu muốn thành công khi kiếm tiền với Youtube. Mục đích của việc nghiên cứu từ khóa là để video đạt được thứ hạng cao trên Youtube và có nhiều lượt view.

Cũng giống như bạn nghiên cứu từ khóa trước khi SEO, việc sử dụng các công cụ là điều bắt buộc bạn phải làm trước khi bạn hành động, nếu không việc gặp thất bại trong khi kiếm tiền trên YouTube sẽ khó là điều tránh khỏi.

Việc nghiên cứu từ khóa là để tìm kiếm một ý tưởng để xây dựng kênh, kênh của bạn sẽ có các video về chủ đề gì, nội dung ra sao, tags, keywords như thế nào?

Dưới đây là những công cụ miễn phí nghiên cứu từ khóa Youtube bạn có thể tham khảo.

1. YouTube Suggests

cong cu nghien cuu tu khoa mien phi Youtube 7

Công cụ này giống y hệt gợi ý tìm kiếm của Google. Khi bạn gõ một từ khóa ngắn trên ô tìm kiếm của Youtube, thì tính năng Youtube suggest sẽ hiện ra cho bạn những gợi ý là những từ khóa dài hơn, tập trung hơn.

Bạn chỉ việc gõ vài ký tự vào ô tìm kiếm thì hàng loạt gợi ý khác nhau sẽ xuất hiện. Những từ khóa này là những từ khóa được mọi người tìm kiếm nhiều nhất, điều đó chứng tỏ sự quan tâm vào chủ đề này lớn. Do đó, bạn có thể xác định được từ khóa tiềm năng cho video hoặc kênh youtube của bạn. Cách này rất đơn giản và hiệu quả.

Ví dụ, khi bạn gõ từ khóa funny vào phần tìm kiếm trong YouTube thì một loạt danh sách các từ khóa liên quan hiển thị ra như: funny videos, funny pranks, funny vines, funny cats, funny cat videos, funny animals, funny fails, funny videos 2014, funny songs, and funny vines 2014 và đó chính là công cụ YouTube Suggests.

2. Google Trends

cong cu nghien cuu tu khoa mien phi Youtube 4

Google đã mở rộng Google Trends sang cả YouTube và bây giờ bạn có thể sử dụng công cụ Google Trends để xem xu hướng tìm kiếm trên toàn thế giới trên YouTube.

Google Trends cho phép người dùng xem xu hướng tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đó. Google Trends sẽ biểu diễn số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian để chúng ta biết khi nào thì mức độ quan tâm của một từ khóa tăng cao, khi nào thì giảm xuống thấp hay so sánh lượng tìm kiếm của từ khóa nào nhiều hơn.

3. YouTube Trends

cong cu nghien cuu tu khoa mien phi Youtube 5

Với YouTube Trends thì bạn có thể lọc các video theo địa điểm, tuổi tác, sắp xếp theo sự chia sẻ nhiều nhất hoặc lượt xem nhiều nhất. Với công cụ này các bạn sẽ nhìn thấy được những gì mà người dùng đang rất chú ý nhất trên YouTube.

4. Trang chủ Adwords Display Planner Tool

cong cu nghien cuu tu khoa mien phi Youtube 6

AdWords Display Planner Tool là công cụ thay thể YouTube Keyword đây là sự kết hợp giữa Google Keyword Tool và Google Adwords Traffic Estimator vì thế chức năng của công cụ này đảm bảo mang hiệu suất cao hơn các công cụ cũ đã bị loại bỏ.

5. Sử dụng keywordtool.io

cong cu nghien cuu tu khoa mien phi Youtube 3

Công cụ này cũng khá hữu ích. Nó sẽ giúp bạn liệt kê ra toàn bộ những nhóm từ khóa xuất hiện trên Youtube theo thứ tự chữ cái. Tất cả các ý tưởng của bạn sẽ nằm trong này.

Bạn vào trang công cụ, sau đó chọn Youtube và lưu ý để đất nước là Việt Nam và tiếng Việt (nếu bạn kiếm tiền từ Youtube tại Việt Nam). Bạn hoàn toàn có thể chọn quốc gia và thứ tiếng khác nếu bạn muốn kiếm tiền trên Youtube tại quốc gia và ngôn ngữ đó.

6. Google Keyword Planner

cong cu nghien cuu tu khoa mien phi Youtube 2

Đây là công cụ phổ biến và được dùng nhiều nhất, và hoàn toàn miễn phí. Với Google Keyword Planner bạn có thể tìm được rất nhiều ý tưởng từ khóa liên quan đến từ khoá chính để đưa vào tiêu đề video, phần mô tả cũng như gắn tag cho video tải lên Youtube.

Ngoài 6 công cụ miễn phí trên, hiện tại có nhiều phần mềm trả phí ví dụ như Longtail Keyword Pro, Keywordtracker.com… nhưng nếu bạn chưa có chi phí để mua những phần mềm này thì những công cụ này đã đủ để bạn kiếm nghìn đô trên YouTube rồi.

6 công cụ miễn phí nghiên cứu từ khóa Youtube hữu ích
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here