8 điều những người thành công làm mỗi sáng

3
1370

Những người thành công luôn tạo cho mình những bí quyết riêng để cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Thay vì ngủ nướng, dậy muộn và không có kế hoạch, những người thành công thường thức dậy sớm trước tất cả mọi người, tập thể dục và dành thời gian cho gia đình.

1. Thức dậy trước tất cả mọi người

Đây là thói quen của hầu hết những người thành công, những tỷ phú nổi tiếng thế giới. Họ thường thức dậy sớm tinh mơ, thời gian 1 ngày nhờ thế cũng dài hơn để giải quyết nhiều công việc hơn, không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Việc này giúp họ tỉnh táo, không bị ‘phiền nhiễu’ trong cách thức và suy nghĩ.

‘Cha đẻ Twitter’ – Jack Dorsey, Giám đốc điều hành GE – Jeff Immelt, CEO Xerox – Ursula Burns, CEO đầu tiên của Apple – Tim Cook và tỷ phú Richard Branson đều có thói quen thức dậy rất sớm.

2. Tập thể dục

Tập thể dục là một thói quen buổi sáng phổ biến không thể thiếu với nhiều doanh nhân thành đạt. Tổng thống Obama khi sang Việt Nam vẫn giữ thói quen tập thể dục mỗi sáng đều đặn, đây là điều ai cũng có thể học tập.

Tiến sĩ Travis Bradberry cho biết: ‘Bắt cơ thể di chuyển ít nhất là 10 phút giúp giải phóng GABA, một neurotransmitter làm cho bộ não cảm thấy thư thái và giúp bạn trong kiểm soát hoạt động và cải thiện trí thông minh’.

3. Tắm

Sáng thức dậy tắm nước ấm là thói quen rất tốt, khiến con người tỉnh táo, sảng khoái và tâm trạng thái thoải mái khiến mọi sự phân tâm dường như biến mất, cơ thể sản sinh ra dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp não bộ kiểm soát chuyển động và phối hợp vận động.

4. Dành thời gian cho gia đình

Đối với những người thành công, bữa ăn gia đình rất quan trọng, giây phút dành cho người thân rất quý giá trong quỹ thời gian luôn bận rộn và kín đặc lịch họp, công tác. Bởi vậy, trước bữa sáng là thời điểm thích hợp nhất để họ dành cho bố mẹ, bạn đời và con cái.

5. Làm việc chú tâm vào một dự án yêu thích

Những người thành công nhận thấy, các dự án đam mê không chỉ giúp họ nghỉ xả hơi mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và kỹ năng, kiến thức. Đó là lý do tại sao các công ty như Google khuyến khích nhân viên có dự án đam mê riêng. Và kết quả, Gmail và AdSense đã được sinh ra.

Với lượng thời gian rất hạn chế, những người thành công nhất luôn làm việc với những dự án này sớm nhất có thể khi họ có thời gian tĩnh và rảnh rỗi, ví dụ như trước bữa sáng.

Đọc và check mail sáng sớm là thói quen của nhiều người thành công
Đọc và check mail sáng sớm là thói quen của nhiều người thành công

6. Bắt kịp tin tức

Kiểm tra tin tức cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho những người thành công, chẳng hạn như Bill Gates, Warren Buffett, Jack Dorsey và Virgin America.

Đây là khoảng thời gian họ có thể lướt nhanh và nắm được tình hình diễn ra trên thế giới, từ đó đề ra các kế hoạch kinh doanh phù hợp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

7. Viết ra những điều dễ chịu

Nhiều nghiên cứu chứng minh, viết ra những điều dễ chịu giúp cuộc sống của bạn có trọng tâm và đi đúng hướng.

Tim Ferriss – doanh nhân và tác giả của ‘The 4-Hour Workweek’ – luôn dành năm phút làm việc này mỗi buổi sáng. Chính điều này giúp ông thoải mái và hạnh phúc hơn suốt cả ngày.

8. Đọc và gửi email

Theo một cuộc khảo sát từ Robert Half Management Resources, 50% giám đốc điều hành bắt đầu ngày mới bằng cách kiểm tra email. Mặt khác, chỉ có khoảng một phần ba nhân viên làm điều này.

Những người thành công tổ chức và sắp xếp công việc trong ngày của họ vào buổi sáng. Việc đọc và gửi email cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn trong suốt phần còn lại của ngày.

8 điều những người thành công làm mỗi sáng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here