5 điều cần biết nếu muốn kinh doanh riêng trước tuổi 30

0
556

Nếu đã quyết định sẽ bắt đầu việc kinh doanh riêng, thì dù đang còn trẻ, hay không có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn có cơ hội thành công khi biết 5 điều quan trọng dưới đây.

1. Kinh nghiệm hoàn toàn có thể được bù đắp

Dù bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh theo hình thức nào thì ít nhiều bạn cũng là 1 người thiếu kinh nghiệm, đó là điểm yếu chung của tất cả mọi người.

Vì thế, dù điểm xuất phát đều “lơ tơ mơ” nhưng việc bạn xoay sở, sáng tạo như thế nào để giải quyết vấn đề mới là điều các nhà đầu tư quan tâm để ý và đánh giá cao.

Bạn có thể học hỏi từ những người bạn, người thầy đã có kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực mình cần tìm hiểu. Và kinh nghiệm của bạn chắc chắn không còn là vấn đề quá to tát.

2. Luôn chuẩn bị nguồn tài chính dự phòng

Đây cũng là vấn đề quan trọng mà bạn phải lưu ý khi bắt đầu công việc kinh doanh riêng. Đương nhiên là bạn sẽ có bản kế hoạch tài chính dự trù cho kế hoạch kinh doanh của mình nhưng ngoài ra bạn vẫn nên có 1 khoản riêng để đảm bảo mọi việc không vượt quá tầm kiểm soát.

Chưa kể đến việc kinh doanh mới của bạn cũng sẽ không thể tự duy trì trong vài tháng, thậm chí là vài năm, đó là lúc bạn sẽ cần đến khoản “tiền túi” kia.

Do đó, ngoài kế hoạch hoàn chỉnh, bạn sẽ phải tiết kiệm 1 khoản kha khá trước khi muốn kinh doanh đấy!

3. Tuổi trẻ phải vấp ngã

Có 1 điểm chung để thu hút được các nhà đầu tư và doanh nghiệp, đó là họ rất hứng thú với những cá nhân đã từng ít nhất 1 lần thất bại và thường không hứng thú với những người chưa từng gặp thất bại. Bởi những kinh nghiệm tích lũy được sau những thất bại là thứ vô giá trong kinh doanh.

Và bởi không phải ai sau 1 lần thất bại cũng có đủ tự tin để dám đứng dậy và tìm hướng đi khác, họ sẽ thấy bạn là 1 người có ý chí và đáng tin cậy hơn hẳn, bạn có được khả năng thích ứng và tư duy nhạy bén hơn với bất kì đối thủ nào.

4. Hãy học cách tiết chế “cái sung” của tuổi trẻ

Những người trẻ tuổi luôn tràn đầy năng lượng luôn mang lại sức sống và sự sáng tạo cho công việc kinh doanh. Nhưng họ thường mắc sai lầm khi đưa ra những quyết định “bốc đồng”, quá nhanh chóng mà có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về sau.

Vậy nên, với các bạn trẻ rằng khi đối mặt với mọi việc trong kinh doanh, hãy bước từng bước chậm mà thật chắc cả trong hành động và suy nghĩ. Dù biết cơ hội sẽ có thể trôi qua nếu chúng ta không nhanh tay nắm bắt, nhưng vội vàng chưa bao giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ thành công.

5. Dù thành hay bại cũng nên tiếp tục phấn đấu

Trong kinh doanh, không phải ai cũng thành công ngay lần đầu thử sức, đừng để tâm trí bạn bị cô lập vì những “phi vụ” thất bại của người khác.

Bất kể công việc đó thành công hay thất bại, đừng mất lòng tin vào khả năng của mình và theo đuổi mục đích khác khi đã sẵn sàng hơn, luôn giữ suy nghĩ lạc quan rằng việc này sẽ không kết thúc đam mê kinh doanh của bạn.

5 điều cần biết nếu muốn kinh doanh riêng trước tuổi 30
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here