5 điều cần lưu ý trước khi quyết định khai trương nhà hàng

0
942
Thời gian dành cho hoạt động kinh doanh mỗi ngày, điểm đặc biệt của dịch vụ, hệ thống hỗ trợ là những yếu tố mọi người nên cân nhắc thấu đáo trước khi khai trương nhà hàng.

Từ góc nhìn của người ngoài, ngành nhà hàng có vẻ hào nhoáng và ngập tràn niềm vui. Điều này cũng đúng, nhưng đằng sau tất cả đòi hỏi rất nhiều lòng can đảm, sự chăm chỉ, cống hiến và tính kiên nhẫn.

Người ta có thể viết cả một cuốn sách về những điều cần “ bỏ túi” trước khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhà hàng riêng. Nhưng người ta lại bỏ qua những chi tiết cụ thể hơn như địa điểm, thị trường mục tiêu, đầu tư. Entrepreneur nêu một số câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi người cần tự đặt ra trước khi khai trương một nhà hàng.

5 dieu can luu y truoc khi quyet dinh khai truong nha hang
Từ góc nhìn của người ngoài, ngành nhà hàng có vẻ hào nhoáng và ngập tràn niềm vui. Ảnh: instarwares.com

Bạn sẵn sàng dành bao nhiêu phần cuộc sống vào kinh doanh nhà hàng?

Giống như mọi ngành, kinh doanh một nhà hàng mới sẽ đòi hỏi sự tập trung liên tục. Bạn sẽ có cảm giác y như thể bạn vừa lên chức của một người cha, người mẹ. Tình yêu, niềm vui, lòng biết ơn và cả sự kiêu ngạo tê liệt! Ngay cả khi bạn không làm việc, nhà hàng vẫn luôn ở trong tâm trí bạn và thực trạng này có thể khiến bạn khá mệt mỏi- về cả thể chất, tinh thần và cảm xúc. Bạn sẽ không có thời gian hay thiên hướng để làm nhiều việc khác. Hãy tự hỏi bản thân liệu rằng đã bạn sẵn sàng dành thời gian và sự cống hiến cho dự định của mình. Chỉ khi bạn đủ đam mê để vượt qua cho đến khi nhà hàng ổn định, bạn mới hưởng trái ngọt.

Nhà hàng của bạn có điểm gì đặc biệt?

Trong một ngành có tính cạnh tranh và bão hòa cao, nếu nhà hàng của bạn không có gì độc đáo để phục vụ, nó có thể bị tẩy chay nhanh chóng. Hãy suy nghĩ nhiều về những thứ sẽ giúp cho nhà hàng của bạn nổi bật. Khi bạn có lợi điểm bán hàng độc nhất, hãy tự hào tuyên bố và công khai nó. Sự độc đáo sẽ thu hút đám đông trong giai đoạn ban đầu. Sau đó, tùy thuộc vào cách bạn cung cấp các trải nghiệm tuyệt vời mà khách hàng có thể quay lại hay không.

Bạn có cấu trúc hỗ trợ phù hợp?

Từ gia đình đến các đối tác kinh doanh, hãy tận dụng tất cả các yếu tố hỗ trợ bạn có thể tập hợp và đưa nó vào danh sách trước khi bạn bắt đầu. Một nhà hàng không thể chỉ hoạt động bởi riêng bạn. Chủ nhà hàng có thế dựa vào và chia sẻ gánh nặng công việc với những người xung quanh. Ngoài ra, bạn hãy tìm một người cố vấn dày dặn kinh nghiệm hơn bạn để cho bạn nhũng lời khuyên hoặc đơn giản là sự đồng cảm với mình.

5 dieu can luu y truoc khi quyet dinh khai truong nha hang
Trong thời đại kinh doanh xã hội, chúng ta cần tập trung vào những thứ tốt đẹp chúng ta có thể làm cho thế giới. Ảnh: myrecipies.com

Bạn có phải là người của mọi người?

Ngành ẩm thực cần rất nhiều sự tương tác với khách hàng. Nhưng điều quan trọng hơn cả là cách bạn đối xử tốt với nhân viên như thế nào. Một đội ngũ nhân viên vui vẻ và tận tâm sẽ tạo ra một bầu không khí ăn uống tuyệt vời. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn là một nhà lãnh đạo giỏi hoặc tìm một người nào đó để giúp đỡ bạn.

Bạn đang cống hiến điều gì?

Trong thời đại kinh doanh xã hội, chúng ta cần tập trung vào những thứ tốt đẹp chúng ta có thể làm cho thế giới. Nó có thể là một thứ đơn giản như quan tâm đến sức khỏe của khách hoặc làm từ thiện theo nhóm. Bạn thậm chí có thể là trụ cột của cộng đồng doanh nghiệp của bạn và giúp những người cùng chí hướng phát triển. Dù bạn chọn gì, hãy nhớ rằng một doanh nghiệp có ý thức sẽ làm tăng thêm ý nghĩa và giá trị sâu sắc hơn cho cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người xung quanh.

Ngọc Lệ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

5 điều cần lưu ý trước khi quyết định khai trương nhà hàng
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here