6 bí quyết làm việc dễ gặt hái thành công

0
338

Những người thành công có rất nhiều bí quyết đáng để chúng ta học hỏi. Dưới đây là 6 bí quyết phù hợp với mọi ngườ giúp họ dễ gặt hái thành công hoàn toàn có thể học hỏi được.

1. Sử dụng thời gian rảnh

Việc bạn biện minh ‘Tôi không có thời gian’ cũng giống như câu nói ‘Đây không là một ưu tiên’. Hãy học cách phân bổ thời gian, thậm chí hy sinh thời gian rảnh để làm việc.

Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày như nhau, nhưng người thành công biết sử dụng thời gian một cách thông minh hoặc chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân vì mục tiêu công việc.

2. Tập trung vào việc mà bạn giỏi nhất

Việc dành toàn tâm toàn ý cho công việc tạo ra những trải nghiệm thú vị. Nó giúp bạn nhận ra giới hạn lớn nhất của bản thân, đồng thời giúp công việc đạt thành công đỉnh điểm.

Dù vậy, đôi khi việc mà bạn giỏi nhất không phải là thứ bạn thích làm nhất. Để phát triển kinh doanh, không ít doanh nhân phải nhún nhường trước người khác, làm việc cật lực, hoặc làm việc trong môi trường không mong muốn. Tất cả những thứ đó không phải ai cũng chấp nhận làm được.

Thành công đến từ quá trình nỗ lực không ngừng, và chúng chỉ có ở những người chịu làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa chỉ cần hùng hục làm việc là bạn sẽ thành công. Người thành công luôn biết cách sử dụng hiệu quả từng phút, ngay cả khi họ chỉ có 4 giờ/ngày.

3. Tập trung vào một việc duy nhất

Ngoài lựa chọn công việc phát huy năng lực bản thân, bạn cần tập thói quen chỉ tập trung làm một việc tại từng thời điểm.

Có thể phân bố thời gian để các việc không chồng chéo lên nhau hoặc dành cả ngày để làm một việc, nhưng đừng để bị gián đoạn liên tục. Nên tắt thông báo email, facebook, twitter… – tất cả những thứ có thể khiến bạn phân tâm. Đôi lúc chúng ta cần học cách bỏ qua những thứ không được ưu tiên.

4. Làm việc đều đặn

Những người thành công có chung một thói quen làm việc rất đơn giản, đó là họ làm việc đều đặn mỗi ngày, ngay cả khi công việc đó chẳng có gì to tát.

Chỉ cần dành ra vài giờ mỗi ngày để tập trung làm 2 – 3 việc nhỏ cũng có khả năng phát triển công việc chung của bạn.

5.  Làm việc “theo mùa”

Nếu không thể cân bằng công việc và cuộc sống bạn có thể nghĩ bạn là một nông dân, và nông dân thì luôn làm việc theo mùa!

Khi gieo trồng theo mùa vụ, luôn có một vụ khác cần được nghỉ ngơi. Bạn không thể bắt đất đai, cây trồng làm việc quanh năm được. Làm vậy chỉ khiến sản phẩm thu được chỉ đạt chất lượng trung bình mà thôi.

Hoặc bạn hãy để cuộc sống hòa vào công việc. Hãy để gia đình cùng tham gia “làm việc”, chia sẻ cùng bạn. Cân bằng mọi thứ bằng cách không để chúng cạnh tranh nhau. Những lúc rảnh rỗi bạn dành rất nhiều thời gian cho gia đình bù lại những thời điểm bạn “mắc kẹt” với công việc, hoặc các thành viên khác vướng bận việc riêng…

6. Thay đổi phù hợp với mục tiêu

Nếu không thể dành 18 giờ mỗi ngày cho công việc thì bạn vẫn có thể làm thứ khác để trả hóa đơn hằng tháng và nuôi sống gia đình. Điều quan trọng là nhớ đến mục tiêu sau cùng của mình và tìm cách thay đổi để phù hợp với chúng.

Mỗi người có phương pháp làm khác nhau. Quan trọng là bạn luôn đảm bảo sự nỗ lực của bạn phù hợp với mục tiêu ban đầu.

6 bí quyết làm việc dễ gặt hái thành công
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here