8 bí quyết nên làm ngay để thu phục lòng người

0
593

Theo nhiều nhà tâm lý học, bạn không thể khiến người khác thích mình nhưng bạn có thể khiến cho người khác thấy những điểm đáng quý của mình và có thiện cảm với bạn.

Những bí quyết dưới đây sẽ khiến bạn trở nên thu hút hơn với người khác.

1. Nụ cười

Nụ cười là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm để tạo thiện cảm với người khác. Nụ cười khiến não của bạn tiết ra chất endorphin giúp bạn cảm thấy vui vẻ. Và tiếp đó, nụ cười có khả năng lây lan sang những người xung quanh.

Tuy nhiên không phải gặp ai bạn cũng cười. Nụ cười nên có mặt đúng nơi đúng lúc. Bạn nên biết nở nụ cười đáp lại với những ai đang mỉm cười với mình.

2. Để ý ngôn ngữ cơ thể của bản thân

Ngôn ngữ bản thân là điều bạn cần chú ý, tránh tạo cảm giác xa lạ, kênh kiệu và coi thường người khác với những hành động cơ thể như khoanh tay trước ngực, cho hai tay vào túi quần, chỉ thẳng tay vào người khác… Người khác sẽ cho rằng bạn không muốn lại gần họ hoặc nhìn họ bằng con mắt “không cùng đẳng cấp”.

3. Tạo cảm giác thoải mái

Nếu bạn muốn người khác thích mình thì trước hết hãy khiến những người đó cảm thấy thoải mái về chính bản thân họ.

Bạn có thể đưa ra lời công nhận, một lời cảm ơn, nhìn thẳng vào mắt nhau khi giao tiếp, một lời khen, hay xin ý kiến… đều khiến người khác cảm thấy bản thân mình có giá trị hơn.

Tất nhiên nên tránh sử dụng những lời nịnh hót một cách trực tiếp, điều đó sẽ phản tác dụng, mọi người sẽ tránh xa bạn thay vì yêu mến bạn.

4. Làm cho người khác cảm thấy được tôn trọng

Hãy tôn trọng người khác vào mọi lúc mọi nơi bằng những hành động, cách cư xử của mình. Nếu bạn có một buổi gặp mặt với ai đó, hãy tắt điện thoại và lật ngang nó lại, đừng để lộ ra màn hình. Hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện và luôn tỏ ra nghiêm túc trong toàn bộ cuộc trò chuyện…

Luôn có mặt và lắng nghe người khác sẽ tạo mối quan hệ gắn bó
Luôn có mặt và lắng nghe người khác sẽ tạo mối quan hệ gắn bó

5. Biết thể hiện thái độ lắng nghe

Lắng nghe là một kỹ năng mà không phải ai cũng có thể làm tốt bởi tâm lý chung là ai cũng muốn đưa ra ý kiến của mình.

Bạn có thể bắt đầu bằng câu hỏi quan tâm đến đối phương để họ có thể đưa ra ý kiến, kể chuyện, bình luận… và hãy lắng nghe, quan tâm chăm chú sau đó mới đưa ra ý kiến của mình. Khi trò chuyện, thái độ lắng nghe của bạn sẽ khiến người khác cảm kích và yêu mến.

6. Chịu khó dành ra thời gian để có mặt

Để trở thành một người quen thuộc, hãy chịu khó thường xuyên có mặt. Hãy dành ra thời gian để có mặt thường xuyên bên người mà bạn muốn làm thân, nhưng đừng đi quá đà khiến họ khó chịu. Bạn có thể lui tới những nơi mà người khác hay tụ tập, góp vui để mọi người nhớ đến bạn và bạn có cơ hội kết thân, hòa đồng với mọi người.

7. Làm theo triết lý “cho và nhận”

Khi bạn cho đi thì sẽ được nhận lại tương xứng bằng cách này hay cách khác. Cuộc sống rất công bằng. Do đó, trong các mối quan hệ của mình, bạn hãy quan tâm và luôn giúp đỡ người khác, họ sẽ muốn duy trì và giúp đỡ lại bạn khi bạn cần.

8. Tiếp thu và ghi nhận ý kiến của người khác

Bạn không nhất thiết phải đồng ý với tất cả mọi người, nhưng bạn nên chịu khó làm cho mọi người đều cảm thấy rằng đang được ghi nhận và tiếp thu.

Khi bạn ghi nhận cảm xúc của người khác thì có nghĩa là bạn có sự đồng cảm, thấu hiểu với họ dù không trong hoàn cảnh đó. Dù bạn có đồng ý với ý kiến đó hay không thì nó vẫn khiến tâm lý người đối diện khá hơn.

8 bí quyết nên làm ngay để thu phục lòng người
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here