9 bài học để giao tiếp giỏi như Larry King

0
700

Larry King đã trở thành một biểu tượng cho ngành công nghiệp truyền thông mà không một ai có thể soán ngôi nổi. Ông chính là người đi đầu trong lĩnh vực Talk show trên cả đài phát thanh lẫn truyền hình.

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Peabody, Cable ACE cùng hàng trăm đề cử Emmy. Ngoài ra, ông là một nhà văn chuyên nghiệp chuyên viết cho các tờ báo, tạp chí lẫy lừng như Thời báo New York và nắm giữ một ngôi sao trên Con đường Danh vọng nổi tiếng của Hollywood.

Với nghệ thuật ăn nói, viết lách và phỏng vấn bậc thầy, dưới đây là 9 bài học để trở thành một bậc thầy giao tiếp như Larry King.

1. Cứ bắt đầu thôi

Hãy bắt đầu ngay lập tức và sớm nhất có thể nếu bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp, trở thành một diễn giả, nhà văn hay phát thanh viên…

Hãy làm mọi thứ có thể để tiến được vào ngành công nghiệp bạn mơ ước. Một khi bạn đã ở trong môi trường này, hãy cật lực làm việc và không bao giờ bỏ cuộc.

2. Không ngừng tích lũy kinh nghiệm

Larry đã gật đầu với tất cả các cơ hội đến với ông để tự thúc giục bản thân phải luôn cố gắng, cải thiện kỹ năng nói, viết và phỏng vấn của mình. Sự thành công tại khu vực địa phương đã giúp ông có được màn trình diễn đầu tiên trên sóng quốc gia. Sau đó, ông cũng được mời gia nhập CNN.

3. Dựa vào những thứ cơ bản

Luôn dựa vào những điều căn bản và không bao giờ quên điểm xuất phát của mình. Người đưa tin có thể vừa dẫn chương trình vừa sản xuất, trở thành một diễn giả kiêm nhà bình luận hay thậm chí là một nhà văn kiêm huấn luyện viên … Tuy nhiên, đừng vơ quá nhiều thứ vào mình.

Larry King đã phụ thuộc rất nhiều vào những người xung quanh, từ các kỹ thuật viên cho đến các nhà sản xuất và công chúng để ông có thể thể hiện tốt nhất mỗi khi sáng đèn.

4. Biết vai trò công việc

Ví dụ trong vai trò của người phỏng vấn, thể hiện được tính cách khách mời là quan trọng nhất. Các vị khách luôn quan trọng hơn và ông không bao giờ nói “tôi” trong một cuộc phỏng vấn. Lúc ấy, ông là người liên kết khách mời với công chúng.

Nhờ đó, khán giả luôn yêu thích ông bởi cách tiếp cận tự nhiên cùng khả năng trò chuyện không theo bất cứ lối mòn nào, điều mà các dẫn chương trình hiện tại không làm được.

5. Luôn tò mò

Để trở thành một nhà giao tiếp giỏi thì bạn phải luôn tò mò. Hãy luôn đặt câu hỏi, đọc thật nhiều và trở thành một người quan sát được con người cùng các xu hướng.

6. Luôn sống vì hiện tại

Nghĩa là bạn hãy luôn sống cho hôm nay. Đừng bận tâm tới cuộc phỏng vấn ngày hôm qua. Nó đã kết thúc rồi. Cũng chớ để ý tới buổi phỏng vấn ngày mai, đơn giản vì nó còn chưa đến.

Việc sống cho hiện tại sẽ khiến bạn thực sự biết lắng nghe. Nếu trong một cuộc hội thoại mà bạn chỉ chăm chăm nghĩ cách phản hồi khi người khác đang nói thì bạn đã giao tiếp thất bại rồi đấy!

7. Tin vào bản năng

Không quan trọng bạn đang ở trong ngành công nghiệp nào, nếu bạn hạnh phúc thì đừng bỏ nó. Hãy tin vào bản năng của mình và đừng làm một thứ chỉ vì tiền.

8. Là chính mình

Hãy biết điểm mạnh của bạn và luôn tin vào sự thành công. Bạn không thể khiến người khác thích mình. Vậy nên, hãy là chính bạn. Cứ là chính mình thôi.

9. Không bao giờ bỏ cuộc

Kể cả trong một ngành công nghiệp đầy sự cạnh tranh, nếu bạn có kỹ năng và đam mê mong muốn gắn bó với công việc lâu dài thì bạn sẽ chiến thắng. Sẽ có lúc bạn bị từ chối, bị đuổi việc. Tuy nhiên, đừng bỏ cuộc.

9 bài học để giao tiếp giỏi như Larry King
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here