9 sai lầm khiến bạn không bao giờ trở nên giàu có

0
598

Sự giàu có không phải chỉ là “đặc quyền” dành cho những người may mắn mà ai cũng có cơ hội như nhau để làm giàu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tận dụng cơ hội để làm giàu. Và nếu có 9 dấu hiệu dưới đây, bạn không bao giờ có thể thành công trên con đường làm giàu.

1. Chỉ chăm chăm tiết kiệm mà không tìm cách kiếm tiền

Tiết kiệm là yếu tố quyết định trong việc xây dựng tài sản, tuy nhiên nếu chỉ tập trung tiết kiệm mà quên đi việc kiếm tiền, bạn đã mắc một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

Để giàu có, bạn phải từ bỏ thói quen tiết kiệm. Nếu bạn muốn bắt đầu bằng suy nghĩ giống như người giàu, hãy ngừng lo lắng về việc hết tiền và tập trung vào việc tạo ra tiền.

2. Không bắt tay vào đầu tư

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của làm giàu chính là làm cho “tiền đẻ ra tiền”. Và bạn làm điều này càng sớm càng tốt.

Tài sản của các triệu phú không đo bằng số tiền họ kiếm được, mà dựa trên cách họ tiết kiệm và dùng nó để tái đầu tư.

3. Bằng lòng với tiền lương hàng tháng

Trong khi người giàu tiếp tục kinh doanh hoặc tạo ra tài sản thì số đông những người bình thường chọn lối sống an toàn bằng cách duy trì một công việc với mức lương ổn định và được tăng lương “chậm chạp” theo chu kỳ hàng năm, thậm chí vài năm.

Người bình thường chọn những công việc được trả lương theo thời gian và họ hài lòng với mức thu nhập ổn định hàng tháng. Nhưng người giàu muốn được trả lương theo kết quả, đó là lý do họ thường tự thành lập công ty riêng để làm chủ.

4. Mua những thứ vượt ngoài khả năng

Khi bạn sống vượt quá mức thu nhập của mình, bạn sẽ không thể giàu có. Dù bạn có kiếm được nhiều tiền hơn đi chăng nữa, đừng dùng số tiền đó vào việc mua những thứ vượt quá nhu cầu của mình.

5. Theo đuổi giấc mơ của người khác

Nếu muốn thành công, bạn phải theo đuổi điều mà bạn đam mê. Hãy sống cho chính bản thân bạn, chứ không phải sống để thực hiện những giấc mơ của bố mẹ hay người khác.

Khi bạn theo theo đuổi giấc mơ của người khác, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy đam mê và hạnh phúc. Kết quả công việc và số tiền bạn kiếm được sẽ phản ánh điều đó.

6. Không dám bước ra khỏi “vùng an toàn”

Nếu bạn muốn trở nên thành công và giàu có, bạn phải sẵn sàng đối mặt với rủi ro và bất ổn. Người giàu luôn tìm thấy cơ hội từ chính những bất ổn.

Sự thoải mái về thể chất, tâm lý và cảm xúc là mục tiêu chính của người thường. Cảm giác thoải mái sẽ là trở ngại chính trên con đường đi đến sự giàu có.

7. Không đặt mục tiêu cho tiền bạc

Tiền sẽ không tự xuất hiện nếu bạn không có mục tiêu kiếm ra tiền. Nếu muốn giàu có, bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trước khi thiết lập một kế hoạch tài chính. Người giàu luôn theo đuổi sự giàu có bởi đó là mục tiêu của họ.

8. Chi tiêu trước, tiết kiệm sau

Nếu muốn giàu có, hãy để dành tiền cho bản thân trước. Hầu hết mọi người thường có thói quen khi kiếm được một đồng là chi trả cho người khác trước. Họ trả tiền cho chủ nhà, thanh toán thẻ tín dụng, trả tiền cho công ty viễn thông, hoặc đóng thuế cho chính phủ…

Thay vì tiêu tiền và sau đó tiết kiệm những gì còn lại, hãy tiết kiệm trước, chi tiêu sau. Hãy dành ra ít nhất 10% tổng thu nhập của bạn và tiết kiệm chúng.

9. Bạn cho rằng sự giàu có nằm ngoài khả năng của bản thân

Người bình thường cho rằng, sự giàu có là một đặc quyền chỉ dành cho số ít những người may mắn. Sự thật là trong một xã hội tư bản công bằng hiện nay, ai cũng có đặc quyền như nhau để làm giàu và tạo ra tài sản.

9 sai lầm khiến bạn không bao giờ trở nên giàu có
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here