Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với “đệ cũ” Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

0
366

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người “có số có má” trong giới startup.

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Citics – một nền tảng công nghệ bất động sản của Việt Nam cho biết đã huy động được 1 triệu USD trong vòng pre-series A từ một nhóm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đáng lưu ý, dàn lãnh đạo Citics quy tụ nhiều “người quen” của làng startup Việt.

Một trong số đó là Nguyễn Hải Ninh – Founder và cựu CEO của chuỗi cà phê The Coffee House.

Nguyễn Hải Ninh được nhiều người biết đến khi lập chuỗi cà phê Urban Station cùng người bạn thân Đinh Nhật Nam năm 2011. Đến năm 2014, anh sáng lập chuỗi cà phê mới mang tên The Coffee House.

Ninh được biết đến như linh hồn và người truyền cảm hứng tại The Coffee House. Sau khi nhận vốn từ Seedcom, đến giữa năm 2019, Ninh rời vị trí CEO. Hiện tại, CEO của The Coffee House là ông Mai Hoàng Phương, đồng sáng lập Seedcom.

Đầu năm 2021, Ninh cho biết trên trang cá nhân việc chính thức tạm biệt The Coffee House.

Citics được thành lập năm 2018, bởi cựu Giám đốc điều hành khu vực miền Nam của CenGroup Trần Minh Long. Ông Long sinh năm 1988, có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản từng lọt vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu (30 Under 30) năm 2018 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Dàn lãnh đạo của Citics còn có sự tham gia của Phạm Anh Đức, CEO và sáng lập của ViCare, nền tảng tra cứu thông tin y tế và kết nối người dùng và các dịch vụ y tế tại Việt Nam. Đức từng giữ vị trí CEO của công ty chuyên cung cấp giải pháp quản trị điện toán đám mây cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Giám đốc Marketing toàn quốc của công ty thương mại điện tử Lazada Việt Nam và tư vấn viên tại tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey ở Singapore, Thái Lan và Indonesia.

Cố vấn Hội đồng quản trị Citics ông Jani Rautiainen là Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của startup bất động sản đình đám Property Guru, công ty đã mua 100% website batdongsan.com.vn vào năm 2018.

Đơn vị đầu tư 1 triệu USD cho Citics là một nhóm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm Vulpes Investment Management (quỹ đã từng đầu tư vào startup kỳ lân Property Guru từ vòng hạt giống), Nextrans và TheVentures. Trước đó, Citics đã huy động được 700.000 USD từ các angel investors, nhiều người trong số họ cũng tiếp tục tham gia vòng gọi vốn này.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với “đệ cũ” Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here