Bản di chúc gây chấn động dư luận của tỷ phú nước Pháp

2
671

Câu chuyện về bản di chúc của 1 tỷ phú nước Pháp đang gây rúng động với câu hỏi được đưa ra thách đố mọi người: “Người nghèo thiếu nhất cái gì?”

Nội dung bản di chúc chi tiết như sau: “Tôi từng là một người nghèo, rất nghèo nhưng giờ phút tôi đang viết thư cho các bạn đây thì tôi xin mạn phép lấy thân phận của một người giàu có để đi gặp thượng đế. Nhưng tôi cũng muốn để lại cho các bạn bí quyết trở nên thành công và giàu có của tôi. Bí quyết đó nằm trong câu hỏi: Người nghèo thiếu nhất cái gì? Nếu bạn nào trả lời đúng theo quan điểm của cá nhân tôi thì tôi sẽ dành số tiện 1 triệu Frang Pháp dành tặng cho người đó”.

Rất nhiều đáp án được đưa ra nhưng chỉ có duy nhất 1 cậu bé 9 tuổi trả lời chính xác đáp án này sau đúng 10 năm. Khác với câu trả lời của những người khác: thiếu tiền, thiếu cơ hội làm giàu, thiếu kỹ năng làm việc…  Câu trả lời bất ngờ của cậu bé đó là: “Cái người nghèo thiếu nhất chính là tính ‘dám làm’ của người giàu”.

Cậu bé 9 tuổi đã “ngộ” ra điều này với lý do cực kỳ đơn giản: “Cháu có chị gái. Bất cứ khi nào chị ấy làm gì lén lút là cháu lại dọa sẽ mách bố mẹ. Những lúc như vậy chị ấy đều trừng mắt bảo cháu rằng: Mày “dám làm” chuyện đó thì biết tay tao. Và cháu nghĩ “dám làm” là thứ mà mọi người đều muốn đạt được”.

Có ý kiến phản đối, cũng có ý kiến đồng tình, nhưng đại đa số đều đồng ý: “Dám làm” là phương thuốc hiệu nghiệm nhất để chữa “bệnh nghèo”.

Bản di chúc gây chấn động dư luận của tỷ phú nước Pháp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here