Doanh nghiệp VN được hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn quốc tế

0
688

Ngày 10/5 tại TPHCM, Tổ chức tài chính Quốc Tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới; Hiệp hội Bao thanh toán Quốc tế (FCI), Hiệp hội Ngân hàng VN … đã tổ chức “Hội thảo bao thanh toán quốc tế” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) của VN tiếp cận nguồn vốn quốc tế, giải pháp quản lý phòng ngừa rủi ro, dịch vụ thu nợ… trong bối cảnh VN vừa tham gia Hiệp định đối tác xuyên thái bình dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế Asean.

Doanh nghiệp VN có cơ hội tiếp cận vốn nước ngoài
Doanh nghiệp VN có cơ hội tiếp cận vốn nước ngoài

Với kim ngạch thương mại XNK quốc tế hàng năm khoảng 300 tỉ đô-la Mỹ, VN được coi là thị trường tiềm năng để phát triển hoạt động thanh toán quốc tế.

Việc hỗ trợ nguồn vốn ngắn hạn cho các khoản phải thu, cùng với các giải pháp quản lý như phòng ngừa rủi ro hay dịch vụ thu nợ, dịch vụ bao thanh toán sẽ giúp cho các doanh nghiệp VN tận dụng được các cơ hội kinh doanh sắp tới ở trong nước cũng như trên thế giới.

Ông Kyle Kelhofer, GĐ Quốc gia của IFC phụ trách VN, Campuchia và Lào: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của VN cần được làm quen với những công cụ tài trợ thương mại mới như bao thanh toán để nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như thu hút được các đối tác nước ngoài để nâng cao doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh”.

Doanh nghiệp VN được hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn quốc tế
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here