Nông nghiệp Việt Nam “được mùa” đón vốn đầu tư nước ngoài dồn dập

0
919

Thời gian gần đây có rất nhiều tổ chức, hiệp hội nước ngoài tìm đến Việt Nam đầu tư phát triên nông nghiệp. Đây là tin vui cho lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ nông nghiệp ở nước ta.

Cuối tháng 4/2016, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Thomas J. Vilsack đến thăm và làm việc với Bộ NNPTNT Việt Nam, tìm cách đẩy mạnh đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trước đó, đầu tháng 4/2016, Hiệp hội Thương mại Nông nghiệp miền Tây Mỹ (WUTASA) cùng các thành viên là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp 13 bang miền Tây Mỹ đã đến công tác tại Việt Nam.

Sản xuất nông nghiệp đang có tiềm năng lớn phát triền
Sản xuất nông nghiệp đang có tiềm năng lớn phát triền

Các nhà đầu tư Nhật Bản đang “xếp hàng” đăng ký đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt ở lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, truy xuất nguồn gốc nông sản, chăn nuôi…

Hoặc mới đây một đoàn gồm 13 doanh nghiệp đã đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội sản xuất, xuất khẩu thịt lợn sạch sang Canada, khi mức tăng trưởng xuất khẩu năm 2015 lên tới 230%, đã đặt ra nhiều kỳ vọng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Qua các dự án và mong muốn của các nhà đầu tư nước ngoài cho thấy, xu hướng đầu tư vào các ngành nông nghiệp sạch, thực phẩm chế biến sạch đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai cũng như khu vực phía Nam nói chung có lợi thế để phát triển cũng như có điều kiện “trải thảm” mời các nhà đầu tư nước ngoài phát triển nông nghiệp.

Nông nghiệp Việt Nam “được mùa” đón vốn đầu tư nước ngoài dồn dập
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here