TP HCM: Cơ sở kinh doanh sẽ phải “chia tay” chung cư

0
569

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TPHCM vừa có văn bản nhắc nhở tất cả doanh nghiệp trong vòng 15 ngày phải dời văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh ra khỏi căn hộ chung cư.

Lý do của của quyết định trên là do hoạt động kinh doanh tại các chung cư làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những hộ dân khác.

Văn bản cũng nêu rõ, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT) ra thông báo, doanh nghiệp không được kinh doanh tại căn hộ chung cư và phải nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính, địa điểm hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại căn hộ chung cư sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư (trừ phần diện tích nhà chung cư dùng để kinh doanh).

Nếu các doanh nghiệp không nộp hồ sơ, Sở 
KH-ĐT sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và UBND các quận huyện nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đặt trụ sở để xử lý theo quy định.

Quá thời hạn trên mà cơ quan chức năng chưa nhận được đăng ký thay đổi trụ sở mới thì sẽ tiến hành xử lý.

Theo Sở KH-ĐT TP HCM, hiện thành phố có khoảng 2.000 doanh nghiệp đăng ký trụ sở ở chung cư, 1.300 doanh nghiệp đăng ký trụ sở ở cao ốc và có trên 10.000 doanh nghiệp đăng ký trụ sở trong tòa nhà.

TP HCM: Cơ sở kinh doanh sẽ phải “chia tay” chung cư
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here