Kinh doanh cây cảnh mini online cần chuẩn bị gì?

0
4050

Kinh doanh cây cảnh mini đã đem lại thành công cho nhiều người trong thời gian gần đây. Do những đặc tính tiện dụng của nó: dễ chăm sóc, nhỏ gọn, đẹp, có thể bày biện ở mọi nơi (bàn học, bàn làm việc, cửa sổ, ban công…) nên rất nhiều người lựa chọn mua về để trang trí cũng như mong muốn những điều tốt lành.

Kinh doanh cây cảnh mini, để bàn đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này cũng như cần có sự khéo léo, tỉ mỉ để có thể sáng tạo nên những cây cảnh độc đáo, đẹp mắt.

Sau đây là một số lưu ý khi bạn có ý định khởi nghiệp với loại sản phẩm này.

1. Tìm hiểu về cây cảnh mini

Trước khi kinh doanh bạn phải tìm hiểu về các loại cây có thể trồng, cách chăm sóc các cây ra sao, ý nghĩa của các loài cây để có thể giải đáp khi khách hàng hỏi.

Bạn cũng nên tìm hiểu các cách làm 1 bình cây mini, có thể trồng vào chậu nhỏ xinh, buộc nơ hoặc trồng trong bình thủy tinh, được trang trí như một hệ sinh thái nho nhỏ với cát, đá sỏi sinh động…

Khi tự mình trang trí, trồng các cây cảnh đã ổn thì bạn có thể mua cây giống và mua bình về trồng, thỏa sức sáng tạo với các loại bình khác nhau, càng đẹp mắt và độc đáo thì càng thu hút. Bạn có thể học hỏi ở các shop bán hàng cây cảnh khác hoặc tham gia khóa học của các shop online. Nếu có hoa tay, khéo léo với các công việc cần sự tỉ mỉ thì càng thuận lợi hơn khi kinh doanh lĩnh vực này.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để kinh doanh

Nguyên liệu để làm những cây cảnh mini này tương đối dễ tìm và giá thành thì lại rẻ. Những loại chậu có thể dùng để trồng cây cảnh mini có thể dùng là: bình sứ (loại đơn giản không họa tiết và loại có họa tiết với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu), bình thủy tinh với vô số kích cỡ, bình nhựa, thậm chí bạn cũng có thể  tự làm những bình handmade cũng rất đẹp.

Bạn phải đặc biệt lưu ý về kích thước của những chậu cây cảnh mini, độ sâu của chậu ít nhất phải đủ để chứa được rễ cây, tránh những chậu quá nông.

Những loại cây có thể trồng là những loại hoa nhỏ nhiều màu sắc, dương xỉ, xương rồng, cây không khí tillandsia, sen đá.. Bạn nên chọn những cây có khả năng chịu đựng cao, dễ chăm sóc, nếu không cây rất dễ chết. Những cây chịu được bóng râm, có độ ẩm cao là thích hợp nhất cho bạn.

Những dụng cụ đi kèm bạn cần có là: kẹp nhỏ, nhíp, kéo, dao, xẻng loại nhỏ, găng tay… Bạn có thể trang trí thêm cho chậu cây cảnh mini của mình bằng vỏ sò, đá, sỏi, buộc nơ bằng dây… Bất cứ thử gì bạn có thể sáng tạo ra và tin rằng khách hàng sẽ đón nhận nó.

3. Nguồn nhập hàng

Hiện nay có rất nhiều shop online bán cây cảnh mini với giá sỉ rất hợp lý. Bạn nên đến tận vườn để có thể quan sát, lựa chọn loại cây bắt mắt và có thể tìm hiểu thêm chủ cửa hàng về cách chăm sóc, trang trí cũng như ý nghĩa của các loại cây cảnh mini này, chủ cửa hàng luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn.

Bạn cũng đừng quên tham khảo nhiều cửa hàng để so sánh chất lượng cây cảnh mini, giá cả. Điều này sẽ giúp bạn chọn được nhà cung cấp cây cảnh mini có giá thành hợp lý nhất, chất lượng sản phẩn tốt nhất.

Một số loại cây cảnh mini bạn có thể nhập về bán như: Cây tai thỏ, Hoa hải đường, Xương rồng, sen đá, cây rêu, hoa mười giờ…

Cây cảnh mini rất hút khách hàng
Cây cảnh mini rất hút khách hàng

3. Chuẩn bị vốn

Kinh doanh cây cảnh mini rất phù hợp những người ít vốn vì chi phí bỏ ra ban đầu rất ít. Và bạn hoàn toàn có thể bán hàng online nên không mất chi phí thuê mặt bằng, nhân viên tốn kém.

Và một ưu điểm nữa của sản phẩm cây cảnh mini này là bạn sẽ không phải lo lắng cây bị héo giống như hoa tươi, không lo hàng tồn kho (bạn hoàn hoàn toàn có thể thương lượng với chủ cửa hàng để trả lại những loại cây tồn kho, hoặc với hình thức online bạn có thể lấy hàng sau khi đã tổng hợp các đơn hàng để đi giao và chỉ lấy về một số loại cây bán chạy).

Tùy số vốn và sự am hiểu, yêu thích các loại cây, bạn có thể chọn các loại cây chính về cho shop của mình, nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

4. Lập website bán hàng

Kinh doanh online đòi hỏi bạn phải có website bán hàng, bên cạnh đó bạn cũng có thể lập tài khoản Facebook, Instagram, Zalo… để kinh doanh.

Chú ý khâu chụp hình sản phẩm thật đẹp, bắt mắt và thu hút khách hàng, ghi thông tin sản phẩm kỹ càng cũng như giá cả phù hợp.

Để website và bán hàng qua mạng xã hội được đắt khách, bạn phải có thông tin liên hệ rõ ràng, chi tiết và luôn hỗ trợ khách hàng online kịp thời, đầu tư quảng cáo online mạnh hơn, chú ý khâu vận chuyển, ship hàng và đổi, trả hàng sao cho khách hàng hài lòng nhất có thể.

Kinh doanh cây cảnh mini online cần chuẩn bị gì?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here