Lấy hàng phụ tùng xe máy ở đâu?

1
9915

Ở nước ta, tỷ lệ người đi xe máy rất cao, do đó vấn đề phụ tùng thay thế rất cần thiết.

Ý tưởng kinh doanh phụ tùng xe máy rất khả thi, đặc biệt nếu quanh khu vực bạn sinh sống chưa có hoặc ít cửa hàng phụ tùng xe máy. Quan trọng nhất trong việc kinh doanh là  tìm được mối cung cấp nguồn hàng.

Bạn cần hợp tác với cơ sở cung cấp các phụ tùng xe máy đáng tin cậy, chất lượng sản phẩm tốt cũng như nên tìm mua từ các xưởng sản xuất để có được giá thành cạnh tranh tốt nhất

Nếu đang có ý định kinh doanh phụ tùng xe máy thì dưới đây là những nguồn bạn có thể lấy hàng về bán.

1. Làm đại lý cho các công ty sản xuất

Đơn giản nhất là bạn liên hệ với các công ty, nhà sản xuất các phụ tùng xe máy như dầu nhớt, săm lốp xe máy…

Họ sẽ có điều kiện để trở thành đại lý của công ty, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa và có chiết khấu tỷ lệ tốt cho đại lý. Bạn có thể liên hệ với đầu mối kinh doanh thông qua sản phẩm để thỏa thuận làm đại lý.

Lâu dài, khi bạn có quan hệ với các nhà sản xuất tốt hơn, mua nhiều hơn thì sẽ có giá tốt hơn. Và thậm chí còn được độc quyền (nhà SX thường ít bán lặt vặt mà sẽ đổ sản phẩm cho 1 chi nhánh độc quyền để bớt lăn tăn hơn).

Tuy nhiên, làm đại lý sẽ cần số vốn lớn vì phải lấy số lượng lớn. Bên cạnh đó, nếu là cửa hàng mới mở, dù tìm đc những nhà SX chấp nhận cung cấp vụn vặt cho thời gian đầu của bạn thì bạn cũng vẫn phải chịu giá cao hơn rất nhiều vì chưa thỏa thuận được giá tốt, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Do đó, bạn cần có người kinh nghiệm hướng dẫn cũng như có vốn lớn thì mới chọn được nguồn hàng này.

2. Các cửa hàng, đại lý lớn bán buôn, bán lẻ phụ tùng xe máy

Bạn có thể đến các cửa hàng lớn hơn, các đại lý đang kinh doanh và có bán buôn, bán lẻ.

Ưu điểm là bạn có thể lấy số lượng tùy thuộc vào nhu cầu, số vốn và không bị ép lấy nhiều hàng.

Tuy nhiên nhược điểm là bạn sẽ phải lấy với giá cao hơn và phụ thuộc vào cửa hàng, đại lý lớn, khó cạnh tranh. Thêm nữa là loại hàng, mẫu mã cũng sẽ hạn chế hơn vì phụ thuộc vào đại lý lấy hàng.

Do đó, bạn nên lấy hàng từ 2 đại lý trở lên, vừa để hàng phong phú, vừa để không bị ép giá và chủ động trong nguồn hàng.

3. Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay rất nhiều người nhập hàng từ nước ngoài về bán như dầu nhớt, phụ tùng xe máy…

Nếu có nguồn hàng từ các nước lân cận như Trung Quốc, Thái Lan… với mức giá tốt thì bạn hoàn toàn có thể nhập hàng về bán kiếm lời.

Bạn có thể tự đi nhập hàng hoặc vận chuyển qua đường hàng không, đường xe ô tô, xách tay…

4. Làng Rùa (xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai – Hà Nội)

Đây cũng là 1 địa chỉ mà nhiều người kinh doanh phụ tùng xe máy tìm đến lấy hàng.

Làng Rùa có nghề truyền thống là kim khí, làm đinh trống, đinh thuyền từ xa xưa.

Khi những chiếc xe máy Trung Quốc bắt đầu nhập vào Việt Nam, rồi nhu cầu xe ba gác, ba bánh, xe tự chế, xe phân khối lớn… của người dân ngày càng lớn thì cũng là lúc người dân làng Rùa có thêm nghề mới sản xuất linh kiện, phụ tùng xe máy.

Ở làng Rùa có trên 300 xưởng sản xuất phụ tùng xe máy với quy mô lớn, cung cấp cho thị trường cả vạn bộ linh kiện lắp ráp xe máy các loại như chân chống, nan hoa, vành, tay phanh, bàn đạp, chân phanh, cần số, thậm chí cả lốc máy…

Bạn có thể đến tận các xưởng, tìm nguồn hàng phù hợp và giá cả hợp lý để kinh doanh.

Sau khi mở của hàng và có nguồn hàng rồi, bạn nên có thêm một số các hoạt động marketing để mọi người biết đến cửa hàng nhiều hơn như: phát tờ rơi, quảng cáo online qua Facebook, Instagram, Zalo… hoặc các diễn đàn kinh doanh buôn bán kèm theo một số quyền lợi của khách hàng như: miễn phí hoàn toàn chi phí bảo dưỡng xe (nhưng nếu thay thế phụ tùng vẫn tính tiền phụ tùng), thay dầu sẽ được rửa xe hoàn toàn miễn phí, rửa xe chỉ với giá …000 đồng (giảm so với giá bình quân trên thị trường)…

1 COMMENT

 1. Phụ tùng xe máy Phúc Thịnh – “Chất lượng tạo thương hiệu”
  Chuyên bán buôn bán lẻ phụ tùng chính hãng Honda✅ Yamaha✅ SYM✅ Suzuki✅ Giá Cạnh Tranh – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Chất lượng tốt nhất.

  * CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ PHÚC THỊNH
  * Giấy CNĐKKD: 2400535525, Ngày cấp: 28/12/2010
  * Địa chỉ : 16-Ngô Gia Tự, Trần Phú – TP Bắc Giang
  * Điện thoại: 0204 3.854.909 – 033 381.9111 – 033 379.9111
  Hotline: 0968.652.647
  * Website: https://phucthinhbg.com
  * Email: admin@phucthinhbg.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here