Nên kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn?

0
1757

Nếu bạn đang có ý tưởng làm giàu ở nông thôn, dưới đây là những ý tưởng khả thi dành cho bạn.

1. Buôn bán đặc sản địa phương

Đặc sản địa phương rất độc đáo, có rất nhiều những làng nghề truyền thống cũng như các sản phẩm chất lượng, thế thì tại sao bạn không phải là người phát triển những sản phẩm đó, quảng bá nó để không những sản phẩm đó được người dân khu vực biết đến mà còn vươn đi xa hơn đến cả thị trường quốc tế.

2. Mở cửa hàng tạp hoá

Mở của hàng tạp hóa là một ý tưởng rất hay và cũng dễ dàng thực hiện, để tồn tại và có lợi nhuận cao không hề khó. Việc đầu tiên là chọn địa điểm kinh doanh cũng không hề khó có thể là ở mặt đường nơi có đông dân cư và nhiều người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viện…

3. Mở cửa hàng điện tử điện dân dụng

Hình minh họa
Hình minh họa

Không chỉ ở thành phố mà ở nông thôn, nhu cầu về các mặt hàng như tivi công nghệ cao, tủ lạnh, máy điều hòa và một số thiết bị khác khá cao.

Thu nhập của người dân ngày càng ổn định, mức sống nâng cao nên các mặt hàng như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa… sẽ được nhiều hộ gia đình dùng đến hơn. Thế nên mở một cửa hàng để đáp ứng nhu cầu đó cũng là một điều cần thiết.

4. Mở cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô

Dù bạn ở đâu mà bạn có tay nghề cao, có mối quan hệ tốt với hàng xóm, mọi người xung quanh thì bạn sẽ có nhiều khách hàng tìm đến hơn. Số lượng xe máy ngày càng nhiều nên việc mở cửa hàng sửa chữa ô tô xe máy sẽ rất khả thi.

5. Mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng

Ở vùng nông thôn thì có rất ít các cửa hàng sửa chữa mặt hàng này, hoặc là tay nghề kém, hoặc là chi phí sửa chữa đắt, và trang thiết bị và linh kiện chưa đảm bảo chất lượng. Thế nên ý tưởng mở một cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng là một ý tưởng không tồi.

Và nếu bạn có tay nghề, có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, cũng như mong muốn làm việc tại quê hương thì bạn có thể chọn ý tưởng này.

6. Mở khu vui chơi cho trẻ em

Hình minh họa
Hình minh họa

Ở nông thôn đang rất thiếu các mô hình này, bằng các trò chơi thông minh kích thích khả năng tư duy và trí tưởng tượng của trẻ bạn sẽ thu hút được nhiều bố mẹ cho con đến chơi.

Kinh tế các gia đình ngày càng phát triển, cha mẹ ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, muốn con phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Do vậy, các gia đình cũng rất quan tâm đến việc lựa chọn đồ chơi cho con em mình, ở nông thôn không ngoại lệ.

Địa điểm cần thiết là nơi tập trung đông dân cư và các hộ gia đình, giá vé vào cửa vui chơi thì không nên quá đắt, và có đi kèm cung cấp thêm các đồ ăn nhẹ mà trẻ em yêu thích như kem, nước, xúc xích, thịt xiên…

7. Cửa hàng cắt tóc, chăm sóc tóc, làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày một tăng cao, đặc biệt là vùng nông thôn nhưng cung chưa đáp ứng đủ cầu. Khi mà xã hội ngày càng phát triển hơn, tài chính dư dả hơn thì họ ngày càng quan tâm đến cái đẹp. Ý tưởng mở cửa hàng chăm sóc tóc và làm đẹp là một ý tưởng không tồi và rất có khả năng phát triển mở rộng cho thu nhập rất khá tại nông thôn.

8. Mô hình trồng rau sạch

nen kinh doanh mat hang gi o nong thon 4

Nhu cầu về rau sạch rất lớn không chỉ ở thành thị và nông thôn cũng vậy. Nông thôn có diện tích đất rộng lớn, đất đai màu mỡ, sẽ rất thích hợp để bạn mở mô hình trồng rau sạch cung cấp và kinh doanh mặt hàng này.

Khi có lợi nhuận cao, bạn có thể phát triển thương hiệu trên toàn khu vực và vươn xa cả những địa phương khác, cung cấp cho cả các thành phố lớn.

9. Chăn nuôi gà ta và cung cấp gà thịt

Ý tưởng nuôi gà ta dân dã và cung cấp gà ta sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao. Vì thịt gà ta rất chắc thơm và ngon, không ít người này người kia từ hàng xóm dân làng xung quanh hỏi thăm và bạn không cần phải lo lắng đến việc là không bán được gà.

10. Trồng, kinh doanh cây cảnh

Cây cảnh đẹp luôn là sở thích của các dân chơi, bởi vậy, bạn trồng cây cảnh và tạo ra những mẫu cây đặc biệt thì sẽ đem lại lợi nhuận rất cao. Ở nông thôn vừa có không gian, đất đai, kinh nghiệm chăm sóc nên việc trồng và kinh doanh cây cảnh là rất khả thi.

Nên kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here