5 bài học thành công phải biết khi khởi nghiệp

0
1134

Temper Thompson (Mỹ) ngay từ năm lên 8 tuổi đã quyết định không xin tiền bố mẹ mình và cậu bé cũng rất ghét mùi dầu mỡ tại các quán ăn. Temper chọn một con đường khó khăn hơn, đó là làm tiếp thị online tại nhà, với mục tiêu đặt ra là thu về 100 USD mỗi tháng.

Tới nay, bước sang tuổi 17 cùng với các khóa học trên Kindle được Temper Thompson chia sẻ đã giúp cậu kiếm tới 30.000 USD mỗi tháng. So với một người Mỹ trưởng thành, mức thu nhập này đúng là trong mơ.

Khi được hỏi bí quyết thành công, cậu bé 17 tuổi đã chỉ ra 5 bài học rất quan trọng dưới đây.

Temper Thompson
Temper Thompson

1. Đừng chỉ nghĩ, hãy lao vào làm ngay khi có thể

Rất nhiều người chỉ biết biết nói, họ nói rất nhiều về những thứ mình mong muốn nhưng sau đó lại chẳng hề đưa ra bất kì hành động gì. Không lao vào làm một thứ gì đó, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ thành công.

Mọi ý tưởng đều rất đáng giá nhưng ý tưởng đó sẽ là vứt đi nếu bạn không sớm hiện thực hóa ý tưởng ngay khi nghĩ ra. Bởi tới sáng mai thôi, ai đó sẽ tạo ra một chiến dịch với ý tưởng tương tự.

2. Cứ thất bại, nhưng đừng sợ

Bạn có thể sai, thậm chí sai rất nhiều lần, nhưng tuyệt đối không được bỏ cuộc. Hãy luôn coi thất bại là một lợi thế. Quan trọng là bạn có rút ra được kinh nghiệm từ lần thất bại đó không.

3. Luôn tập trung vào mục tiêu, đừng rẽ ngang, rẽ dọc

Chọn được một mục tiêu rồi, trong đầu hãy luôn hướng tới nó. Và càng ở độ tuổi non trẻ, con người ta càng dễ bị xao nhãng bởi những thứ phù phiếm xung quanh.

4. Chọn bạn mà chơi, tốt nhất là hãy luôn ở cạnh những người tích cực

Hãy luôn ở cạnh những người tích cực. Có thể họ không thể cho ta tiền bạc nhưng họ sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp ta vượt qua khó khăn.

5. Đừng tự thỏa mãn, ngay cả khi bạn kiếm được 30.000 USD/tháng

Không bao giờ được thỏa mãn với những gì bạn đã đạt ngày hôm nay. Thỏa mãn cũng chính là bạn đã thụt lùi.

5 bài học thành công phải biết khi khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here