Cách các tỷ phú làm nên cơ nghiệp từ tay trắng

0
738

Có rất nhiều người từ tay trắng nhưng làm nên “cơ đồ”, vậy họ làm thế nào? Dưới đây là cách mà các tỷ phú đã thành công.

1. Chỉ tập trung vào một nghề

Người ta thường nói “một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”. Do vậy, hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng thật tốt và vững vàng ở một nghề và chỉ tập trung phát triển cho nghề nghiệp đó thay vì nghề nào cũng muốn học nhưng chẳng nghề nào giỏi.

Hãy tìm một trường học giúp bạn có bằng cấp cho một công việc đòi hỏi chuyên môn cao và đang có nhu cầu. Hãy bám lấy nó trong suốt sự nghiệp. Ví dụ, nếu muốn trở thành một bác sĩ, y tá, luật sư, kỹ sư, giáo sư, kiến trúc sư, nhân viên ngân hàng hay bất kỳ nghề nào đang có nhu cầu, bạn tốt nhất nên đến trường, học vài năm và tìm một công việc ổn định trong lĩnh vực của mình.

2. Sẵn sàng chịu thất bại

Sợ thất bại sẽ khiến bạn làm mọi việc theo cách an toàn thái quá. Sợ thất bại còn khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội quý giá chỉ đến một lần. Sợ thất bại còn là không dám sáng tạo, không dám tiến lên phía trước.

Các tỷ phú không nề hà thất bại. Họ học hỏi và trưởng thành từ nó. Không sợ thất bại nên họ dám làm những cái mới chưa ai từng thử và trở nên thành công vang dội.

Vậy khi bạn gặp thất bại, hãy coi nó là một trải nghiệm, một bài học đáng quý. Thất bại thật nhức nhối và thật khó vượt qua nó. Nhưng để trở nên giàu đó và thành đạt, việc đối mặt với thất bại là thiết yếu!

3. Có một cố vấn tài ba

Phần lớn câu chuyện thành công của những tỷ phú luôn hiện diện một người thầy, một người cố vấn tài ba. Tuy nhiên nhiều tỷ phú, triệu phú cũng tự học hỏi mà không có cố vấn, họ vẫn thành công nhưng chỉ là khó khăn và lâu hơn một chút.

một thầy giáo giỏi có thể khiến bạn rút ngắn con đường thành công đến vài năm và giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền của. Một cố vấn giỏi không có nghĩa họ làm công việc thay bạn, họ đơn giản chỉ là giúp bạn không mắc phải lỗi lầm họ từng mắc phải. Đó là một bài học vô cùng quý giá mà doanh nhân nào cũng nên được học.

4. Trở thành người bán hàng cực giỏi

Nếu không thể đến trường học, hãy lựa chọn nghề bán hàng. Có rất nhiều vị trí cho bạn lựa chọn, như môi giới bất động sản, bán xe hơi, bảo hiểm… Ngày nay, bạn có thể lên mạng tìm kiếm và chọn một vị trí thích hợp.

Ưu điểm của nghề này là bạn có thể kiểm soát thu nhập, dù vẫn mất tự do đôi chút. Tuy nhiên, đây vẫn là phương pháp rất khả thi, có thể giúp bạn giàu lên trong vòng 5 năm hoặc ít hơn, tùy vào hành động của bạn.

5. Kinh doanh riêng

Kinh doanh riêng đòi hỏi bạn tạo ra và sử dụng công thức của chính mình, chứ không phải của người khác. Càng tạo ra một hệ thống tốt, bạn sẽ càng đi được xa. Một trong những chìa khóa để xây dựng doanh nghiệp là tìm thật nhiều người giỏi về quanh mình và luôn trang bị đầy đủ kiến thức.

6. Mục tiêu rõ ràng

Có mục tiêu, đích đến rõ ràng khiến các tỷ phú dễ dàng làm việc và cố gắng phấn đấu hơn. Ví dụ thay vì nói: “Khi tôi giàu có, tôi sẽ mua một chiếc xe đẹp!” họ sẽ nói “Khi tôi giàu có, tôi sẽ tậu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP 750-4 đỏ chót!”

Làm việc với một mục tiêu sẽ khiến cuộc đời bạn khác biệt thế nào so với việc ngày ngày lại tháng, bạn sống theo một lối mòn mà không có một mục tiêu cụ thể!

Mục tiêu chính là hiện diện của thành công! Mục tiêu dù có nhỏ đến mức nào nhưng nếu bạn đã đạt được nó, bạn sẽ luôn tự tin và chủ động đặt ra những đích đến xa hơn!

Cách các tỷ phú làm nên cơ nghiệp từ tay trắng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here