3 tỷ phú Việt thành công nhờ chăn nuôi gia cầm

4
2101

Không cố gắng bám trụ thành phố kiếm sống, những bạn trẻ đam mê kinh doanh này đã trở về quê hương, xây dựng trang trại chăn nuôi gia cầm, gắn bó với nông nghiệp và trở thành tỷ phú.

Thành công của họ đến từ cả quá trình vất vả, khó khăn gập ghềnh nhưng đây chính là gương sáng cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp tại quê hương.

1. Anh Trương Văn Phúc nuôi chim hoang dã tại Tiền Giang

Mô hình nuôi chim hoang dã của anh Trương Văn Phúc ở xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông ở tỉnh Tiền Giang đã mang lại nguồn thu nhập gần 1 tỷ đồng mỗi năm.

Sau thành công nuôi gà sao, anh Phúc quyết định chuyển sang nuôi chim trĩ đỏ. Khi giá chim trĩ xuống thấp, anh Phúc chuyển sang nuôi chim công để bán cho các khu du lịch và người nuôi chim kiểng. Trang trại chăn nuôi gia cầm của anh Phúc hiện có khoảng 100 con chim công, trong đó một nửa là chim bố mẹ, trung bình mỗi năm anh bán ra khoảng hơn 100 con.

3 ty phu viet thanh cong nho chan nuoi gia cam 1Ngoài chim quý, trang trại của anh Phúc còn nuôi gà Đông Tảo. Giá gà này hiện nay trên thị trường đã giảm nhưng cũng còn rất cao. Mấy năm gần đây anh Phúc lại xây thêm nhà nuôi chim yến và đã bắt đầu lấy tổ. Ngoài ra anh còn mua thêm đất, mở rộng chuồng trại, đầu tư thêm trại nuôi bò, dê, tạo việc làm và thu nhập thường xuyên cho nhiều người trong xóm. Anh còn nuôi thử nghiệm gà đen xuất xứ từ Indonesia.

3 ty phu viet thanh cong nho chan nuoi gia cam 2Qua hơn 10 năm gắn bó với mô hình chăn nuôi, đến nay trang trại động vật hoang dã của anh Trương Văn Phúc đã có 7 loài vật nuôi; trong đó có trên 500 con chim Trĩ màu đỏ, vàng, xanh; 200 con chim công và gà đen Indonesia; 300 con gà Đông Tảo…

2. Anh Trần Văn Hiệu nuôi gà đẻ trứng tại Đông Anh, Hà Nội

Anh Trần Văn Hiệu ngụ thôn Cổ Dương, Đông Anh, Hà Nội nức tiếng khắp vùng nhờ nỗ lực vươn lên từ hai bàn tay trắng, bất chấp khó khăn theo đuổi nghề nuôi gà 2 thập niên, đến nay doanh thu 18 tỷ đồng/năm.

Khởi nghiệp vào năm 1991 khi trong tay không vốn liếng, vay được Ngân hàng 2 triệu đồng, anh bắt tay nuôi gà đẻ trứng thương phẩm. Tuy nhiên, ngay từ những bước chập chững đầu tiên, anh đã vấp phải thử thách lớn.

3 ty phu viet thanh cong nho chan nuoi gia cam 3Song thua keo này thì bày keo khác, lần kế tiếp anh Hiệu vẫn tiếp tục đầu tư vào nuôi gà. Khó khăn nhất với người nuôi gà là dịch bệnh dẫn tới việc không bán được sản phẩm. Vì thế, anh Hiệu luôn chú trọng vào việc phòng bệnh khi áp dụng quy trình kỹ thuật hiện đại với lịch tiêm phòng chi tiết.

3 ty phu viet thanh cong nho chan nuoi gia cam 4Đến tháng 2/2014, anh Hiệu chuyển đổi trang trại thành Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển chăn nuôi Hòa Phát. Công ty của anh nuôi hơn 50.000 con gà, trong đó có 10.000 gà giống bố mẹ được nhập từ Pháp.

3 ty phu viet thanh cong nho chan nuoi gia cam 5

Không chỉ nuôi gà đẻ trứng thương phẩm, doanh nghiệp còn cung cấp cả gà giống, gà thịt. Công ty hiện có doanh thu đạt 17-18 tỷ đồng/năm, công nhân gần 20 người có thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng trở lên.

3. Anh Nguyễn Đức Diệp nuôi vịt trời tại Hưng Yên

Mô hình nuôi vịt trời của anh Nguyễn Đức Diệp (sinh năm 1982 tại Xã Quang Vinh, Huyện Ân Thi, Tỉnh Hưng Yên) hiện tạo việc làm cho 15 lao động với mức lương từ 5-6 triệu đồng. Mô hình này cũng mang lại doanh thu mỗi năm khoảng 5 tỉ đồng.

3 ty phu viet thanh cong nho chan nuoi gia cam 6Không chỉ khiến mọi người thán phục với mô hình nuôi vịt trời thu 5 tỷ/năm, vua vịt trời Nguyễn Đức Diệp còn gây ấn tượng với dây chuyền tự sản xuất thức ăn và chăn nuôi vịt sạch theo tiêu chuẩn quốc tế…

Chàng trai sinh năm 1982 tại Hưng Yên sau 1 thời gian nghiên cứu, đi tìm hiểu nhiều trang trại vịt trời trên cả nước đã tận dụng nguồn sông rạch tại quê hương để quy hoạch nuôi vịt trời. Hiện, trang trại của anh Diệp được chia làm 5 khu vực nuôi vịt trời bao gồm: Khu nuôi vịt đẻ, khu ấp vịt con, khu nuôi vịt con; khu nuôi vịt nhỡ và khu nuôi vịt trưởng thành.

3 ty phu viet thanh cong nho chan nuoi gia cam 7Đàn vịt trời của anh với số lượng 10.000 con được cung cấp chủ yếu cho các nhà hàng cao cấp tại Hà Nội như: Nhà hàng Vua vịt trời… Đồng thời anh Diệp cũng đang trong giai đoạn hoàn thành kí kết hợp đồng cung cấp vịt trời thương phẩm cho hệ thống Vinmart…

3 tỷ phú Việt thành công nhờ chăn nuôi gia cầm
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here