Mượn sổ đỏ khởi nghiệp, thành công với thương hiệu “gà sung sướng“

0
1024

Khởi điểm, Nguyễn Thanh Thùy – bà chủ tiệm Cơm gà Hải Nam là một nhân viên ngân hàng. Ngoài công việc thường ngày niềm đam mê duy nhất của chị là nấu ăn cho gia đình, chị có tài lẻ đó là nấu ăn rất ngon.

Trong 1 lần xem chương trình phát sóng trên truyền hình nhắc đến tình trạng thực phẩm bẩn và các hậu quả với sức khoẻ con người, chị nung nấu ý định mở nhà hàng. Chị muốn làm được 1 điều gì đó không chỉ cho gia đình không chỉ vì 2 đứa con mà còn cho những người khác nữa.

Nghĩ là làm, chị xin mượn bố mẹ chồng sổ đỏ để thế chấp ngân hàng làm vốn kinh doanh. Ở cái tuổi đa phần mọi người chọn yên vị thì chị lại dấn thân vào con đường đầy gian truân là khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng – một trong những lựa chọn thách thức nhất của người làm kinh doanh nói riêng hay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp nói chung.

Chị Nguyễn Thanh Thùy và nhân viên. Ảnh VTC.
Chị Nguyễn Thanh Thùy và nhân viên. Ảnh VTC online.

Thay vì mua nguyên liệu về chế biến rồi bán, chị quyết tâm đầu tư nguyên liệu sạch như một nguyên liệu đặc biệt cho các món ăn chị đã miệt mài nghiên cứu cách chế biến từ lâu.

Khác hoàn toàn quy trình chọn giống và chăm sóc của gà công nghiệp hay gà thả tự nhiên, chị đầu tư nuôi gà thảo dược tạo sự khác biệt, gà được trang trại nuôi theo công thức ăn đặc biệt với cỏ thảo dược quý hiếm trộn với cám ngô; toàn bộ nước uống trong trang trại Gà thảo dược là nước vối để duy trì khả năng kháng khuẩn kháng bệnh tự nhiên trong môi trường.

Ăn ngon, tắm khí trời và uống nước vối, những chú gà cưng trong trang trại được gọi đùa là các “tiểu thư, công tử” hay “gà sung sướng”. Nhờ được chăm sóc cầu kỳ, cẩn thận, Gà sung sướng khi lên mâm có vị ngọt và đậm đà, thịt gà thơm mềm khác hẳn vị giác khi thưởng thức gà ta hay gà công nghiệp ngoài thị trường.

Không chỉ chăm chút từ nguyên liệu gà ban đầu, chị còn một tay lo tất thảy mọi thứ để xây dựng nên Kampong. Từ những ngày lập nghiệp kinh doanh đầu tiên, Thương hiệu Kampong chị cũng mày mò tự nghĩ, thuê họa sĩ thiết kế, làm việc với các nhà cung cấp, tuyển dụng và đào tạo nhân sự…

Chị cũng mày mò tìm hiểu các thiết bị sử dụng để giết mổ, đun nấu một cách vệ sinh; tìm hiểu đời sống, nhu cầu của những bạn làm bồi, làm bếp hay cả kinh nghiệm của các quản lý nhà hàng khắp Hà Nội để hoàn thiện dịch vụ.

Chắc không ai như chị, nấu rồi lọ mọ lên thực đơn cho các món, thử đi làm lại đến khi vừa ý mới thôi. Chị còn đào tạo tất cả nhân viên gần 100 con người từ Bếp đến phục vụ, dịch vụ, có những lúc lại thấy chị lọ mọ rửa bát rồi so bì ra nắng nhìn đi nhìn lại xem máy rửa  có sạch không có sạch bằng chị làm không mới yên tâm…

Các món ăn được nấu từ trái tim
Các món ăn được nấu từ trái tim

Chẳng có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Anh chị và những cộng sự đã mất nhiều công sức để cho ra đời nhà hàng đầu tiên Kampong Chicken House tại Lò Đúc. Chỉ sau 3 tháng khi số lượng khách hàng vượt quá kỳ vọng, chị quyết tâm mở thêm 1 nhà hàng nữa tại Láng Hạ. Và khi hành trình Kampong đã có chỗ đứng trên thị trường, chị phát triển tiếp Song Anh Chicken n’ Deli.

“Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến được trái tim”. Chị đã nấu ăn bằng cả trái tim. Chị quyết tâm bằng được thực hiện nguyện vọng chia sẻ nguồn thực phẩm an toàn và những tinh hoa chế biến món ăn ngon đến với cộng đồng, những người thân xung quanh chị.

Chị sử dụng Gà thảo dược làm nguyên liệu chính dẫu tốn kém hơn nhiều so với quy trình nuôi gà phổ biến… Những điều rất đỗi chân thành ấy đã chạm được đến trái tim khách hàng.

Mượn sổ đỏ khởi nghiệp, thành công với thương hiệu “gà sung sướng“
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here