Nam sinh khởi nghiệp thành công nhờ mở salon tóc trong ký túc xá

0
615

Theo tờ Chengdu Economic Daily đưa tin, Đinh Duy Kiệt, 19 tuổi, đã mở một salon tóc tại gia ngay ở ký túc xá trường Cao đẳng nghề về ô tô tại Thành Đô (Sichuan Hope Automotive Vocational College) thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và bất ngờ kiếm được bộn tiền nhờ dịch vụ này.

Mặc dù là một thợ cắt tóc không chuyên, mọi kỹ năng đều là tự học thế nhưng tay nghề của nam sinh họ Đinh lại khiến cả ký túc xá phải gật gù công nhận. Với giá chỉ từ 5 đến 6 nhân dân tệ (17 đến 20 nghìn đồng) cho một lần cắt tóc nam, dịch vụ của Đinh trở nên nổi tiếng và phổ biến đến mức ai muốn cắt tóc thậm chí phải lên lịch hẹn trước tận một vài ngày.

Đinh Duy Kiệt đang cắt tóc cho 1 vị khách hàng tại ký túc xá của trường (Ảnh: Sina)

Đinh Duy Kiệt đang cắt tóc cho 1 vị khách hàng tại ký túc xá của trường (Ảnh: Sina)

Trả lời báo chí về lý do bắt tay vào kinh doanh dịch vụ cắt tóc tại ký túc xá, Đinh cho biết mục đích lớn nhất của cậu là kiếm thêm tiền để trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Ban đầu, khi mới vao đại học, tôi nhận công việc rửa bát trong căng tin trường nhưng rồi nhanh chóng từ bỏ vì mức lương quá bèo bọt cộng với việc ngốn hết thời gian học hành của bản thân“, Đinh chia sẻ.

Sau đó, trong một lần tham dự cuộc thi lập kế hoạch nghề nghiệp ở trường, Đinh nhận ra sử dụng thời gian rảnh rỗi bên ngoài lớp học để kinh doanh là cách hiệu quả nhất để tăng thu nhập của bản thân. Đây chính là lúc ý tưởng kinh doanh tiệm cắt tóc nảy ra trong đầu cậu sinh viên trẻ tuổi.

Được biết, ngay từ thời học trung học, Đinh đã hay tự cắt tóc cho mình. Cậu từng có thời gian làm thêm tại một tiệm tóc địa phương trong kỳ nghỉ. Dù chỉ là 2 tuần ngắn ngủi và cũng không được những người thợ ở tiệm dạy gì, thế nhưng Đinh vẫn tự học được rất nhiều kỹ năng cơ bản trong nghề chỉ bằng cách đứng xem họ làm.

Để khởi đầu công việc kinh doanh cua bản thân, Đinh chấp nhận bỏ tiền đầu tư mua đầy đủ dụng cụ cắt tóc cơ bản như kéo và một số thứ khác. Ban đầu, Đinh tự cắt thử một số kiểu tóc cho mình rồi chuyển sang cắt tóc của các bạn cùng phòng, đồng thời xem video trực tuyến để hoàn thiện kỹ thuật trước khi bắt đầu cắt tóc lấy tiền. Cứ thế, tiếng lành đồn xa, người ta thử qua cắt tóc và dần trở nên tin tưởng vào tay nghề của cậu nam sinh tài giỏi này.

Rất may mắn là việc kinh doanh của Đinh được nhà trường vô cùng ủng hộ. Trương Kiến Bình, hiệu trưởng của trường cho biết sẵn sàng cung cấp cho cậu sinh viên này một tiệm làm tóc miễn phí trong khuôn viên trường, đồng thời giúp đỡ cậu tiến hành các thủ tục xin học bổng về kinh doanh.

So sánh với việc học về phương tiện sử dụng năng lượng mới (ngành mà Đinh đang theo học) thì việc cắt tóc có thể không cao siêu và được đánh giá cao, thế nhưng không thể phủ nhận nó là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày“, hiệu trưởng Trương chia sẻ.

Nam sinh khởi nghiệp thành công nhờ mở salon tóc trong ký túc xá
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here