Thạc sĩ Anh bỏ việc ở Goldman Sachs về nước lập nghiệp

0
1383

Chàng trai 8X Trần Nhật Khanh là cựu học sinh chuyên Tin học, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM.

Anh nhận được học bổng toàn phần bậc đại học và thạc sĩ tại trường University of Nottingham và tiếp tục học lên nghiên cứu tiến sĩ.

Tuy nhiên, dự định học lên tiến sĩ của anh đành gác lại trước lời mời hấp dẫn của Goldman Sachs. Ngân hàng đầu tư uy tín thế giới này chủ động mời anh về London (Anh) làm việc tại hệ thống quản trị rủi ro cho các khoản vay có cấu trúc ở thị trường châu Âu.

Hơn 2 năm sau, anh được Goldman Sachs cử về Singapore để quản lý các dự án chiến lược trên thị trường hàng hóa phái sinh.

Công tác tại đây thêm 3 năm, anh bất ngờ quyết định từ bỏ công việc ổn định để tiếp tục bậc học MBA tại Học viện Quản trị kinh doanh châu Âu (INSEAD) – ngôi trường dạy MBA số một thế giới (theo Financial Times 2016).

Chia sẻ về quyết định này, anh cho rằng: “Theo chân bố từ những năm 1995 khi ông bắt đầu khởi nghiệp, tôi có trải nghiệm sâu sắc về khởi nghiệp. Và về đường hướng cá nhân, tôi luôn khao khát thử thách với những lĩnh vực mới ngay trên đất nước mình. Quyết định bỏ làm ở một ngân hàng mơ ước để đi học, nâng cao kiến thức và trở về Việt Nam là bước ngoặt quan trọng giúp tôi thực hiện mơ ước lập nghiệp trên chính quê hương mình”.

Trần Nhật Khanh
Trần Nhật Khanh

Sau khi hoàn thành khóa học MBA tại (INSEAD), Nhật Khanh trở về Việt Nam và thử sức tại một startup 100% vốn nước ngoài trong lĩnh vực vận tải đầu tư vào Việt Nam. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, cơ duyên đã kết nối lại Khanh với Andre Hesselink, người mà anh từng gặp gỡ khi còn làm việc tại Singapore.

Andre là người sáng lập GoBear – website so sánh các sản phẩm tài chính và bảo hiểm đầu tiên tại châu Á với cộng đồng trực tuyến lên tới gần 5 triệu người chỉ sau 2 năm thành lập. Lúc đó, GoBear đã có mặt ở các quốc gia châu Á như Singapore, Thái Lan, Philipines, Hong Kong, Malaysia và đang chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam.

CEO 8X và các đồng nghiệp tại GoBear Việt Nam
CEO 8X và các đồng nghiệp tại GoBear Việt Nam

Với kiến thức trong lĩnh vực tài chính tích lũy sau 5 năm làm việc tại Goldman Sachs, cùng kinh nghiệm startup tại thị trường Việt Nam, Nhật Khanh nhận lời làm Giám đốc điều hành GoBear Việt Nam.

Ngay lần đầu trao đổi với nhà sáng lập GoBear, anh đã ấn tượng với những tiện ích mới mẻ mà dịch vụ này mang lại cho người dùng. Trong khi đó ở Việt Nam, nhiều người vẫn gặp khó khăn vì thiếu công cụ so sánh khách quan khi cần sử dụng một sản phẩm tài chính.

Anh nhận thất nền tảng này thật sự cần thiết cho người Việt, bởi dịch vụ này không trực tiếp bán sản phẩm mà giúp người dùng tìm kiếm thông tin rõ ràng, minh bạch dựa trên nhu cầu từng cá nhân, từ đó dễ dàng so sánh, chọn sản phẩm tài chính phù hợp.

Sau một tháng ra mắt ở Việt Nam, GoBear đã phục vụ trên 120.000 lượt so sánh. Đây là con số đáng mơ ước của bất kỳ doanh nghiệp khởi nghiệp nào. Với Nhật Khanh :”Thành công của một startup không phải là lợi nhuận mà chính là sự đón nhận của người dùng và triển vọng của nó”.

Thạc sĩ Anh bỏ việc ở Goldman Sachs về nước lập nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here