Khởi nghiệp với 20 triệu đồng, làm giàu từ phế phẩm gỗ

0
2475

Anh Nguyễn Anh Hợp, 25 tuổi, ở thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi vốn có khiếu hội họa nhưng anh Hợp không chọn con đường học vấn để thành công mà sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh đi học nghề của một người quen ở Sài Gòn, sau đó tham gia nghĩa vụ quân sự.

Khi hoàn thành trách nhiệm công dân anh Hợp trở về quê hương lập nghiệp. Với số vốn ban đầu 20 triệu đồng và tay nghề học hỏi tại thành phố Hồ Chí Minh trước đó, anh đầu tư mở xưởng gia công tranh ghép gỗ, bắt đầu hành trình khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương. Lợi thế ở đây là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, gần gia đình, lao động nhàn rỗi nhiều.

Cơ sở sản xuất tranh ghép gỗ của anh có diện tích chỉ hơn 20m2. Các lao động làm việc trên những chiếc máy mài thô sơ, đơn giản. Không gian nhỏ hẹp nhưng mỗi tháng cơ sở này xuất xưởng hàng ngàn sản phẩm tranh ghép gỗ mang về cả trăm triệu đồng.

Từ nguồn nguyên liệu chính là những mảnh gỗ vụn thu mua tại các xưởng mộc trên địa bàn, qua bàn tay khéo léo của những lao động lành nghề, hàng nghìn chi tiết được cắt, tỉa sắc sảo, tạo thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, đáp ứng nhu cầu thị trường trên thế giới.

Để làm ra một bức tranh ghép gỗ mỹ thuật phải qua nhiều công đoạn: mài, cắt, gọt, tỉa, ghép, đánh bóng, phun sơn, đóng khung hoàn chỉnh. Nhưng điều quan trọng nhất là chọn màu sắc gỗ phù hợp để bức tranh có hồn, đây chính là một trong những nét độc đáo của tranh ghép gỗ mỹ thuật được khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là khách nước ngoài.

khoi nghiep voi 20 trieu dong, lam giau tu phe pham go 2Hàng tranh ghép gỗ xuất khẩu ra nước ngoài là chủ yếu. Các cơ sở của người thân từ Sài Gòn gửi mẫu mã, số lượng về và cơ sở của anh làm theo yêu cầu. Sau đó anh chuyển hàng vào để họ xuất đi các nước.

Mặc dù mới mở xưởng nhưng đơn hàng từ các đối tác rất nhiều, vì vậy công nhân phải làm ngày, làm đêm. Sau khi trừ chi phí, anh Hợp thu lãi gần 20 triệu đồng/tháng.

Con đường tương lai phía trước còn dài và thách thức cũng đang ở phía trước, nhưng bằng việc lựa chọn khởi nghiệp từ nghề tranh ghép gỗ, anh Nguyễn Anh Hợp đang tự khẳng định hướng đi của mình trong hành trình lập thân, lập nghiệp theo phương châm “ly nông, bất ly hương”.

Kế hoạch sắp tới của anh là sẽ mở rộng xưởng để mở rộng sản xuất, từ đó nhận thêm đơn hàng. Bên cạnh đó anh cũng muốn tìm hiểu nhu cầu thị trường để không chỉ nhận gia công mà sẽ nhận trực tiếp các đơn hàng từ các công ty nước ngoài nhằm tăng thu nhập.

Nguyên liệu rẻ lại có sẵn, nhu cầu khách hàng ngày càng tăng, lợi nhuận thu được cũng tăng theo, mở ra cơ hội cho anh Hợp phát triển ngành nghề mà mình yêu thích và góp phần tạo thêm việc làm cho nhiều thanh niên trong vùng.

Khởi nghiệp với 20 triệu đồng, làm giàu từ phế phẩm gỗ
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here