Khởi động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017

0
1548

“IoT Startup 2017” là cuộc thi do Vườn ươm Doanh nghiệp Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP-IC) tổ chức.

IoT là sự hội tụ giữa công nghệ không dây, vi mạch điện tử và Internet. Đây là viễn cảnh các đồ vật, thiết bị kết nối với nhau nhằm mang đến sự thuận tiện trong cuộc sống cho con người. Tác động của IoT đa dạng trên mọi lĩnh vực như quản lý hạ tầng, y tế, xây dựng và tự động hóa, giao thông…

Cuộc thi khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet of Things (IoT) năm nay với chủ đề “Connected Devices” sẽ được tổ chức trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10/2017.

khoi dong cuoc thi khoi nghiep IoT Startup 2017 3Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/4/2017 thông qua việc phát động rộng rãi ở các trường đại học, cao đẳng, trong các cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc.

Các dự án xem xét thể lệ cuộc thi và đăng ký dự thi tại địa chỉ website: http://iotstartup.vn/. Mỗi dự án đăng ký sản phẩm dự thi và 1 đoạn clip từ 3 – 5 phút tự giới thiệu về sản phẩm dự thi.

Các dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được đào tạo tư vấn khởi nghiệp miễn phí về sở hữu trí tuệ, xây dựng phương án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thu hút đầu tư.

khoi dong cuoc thi khoi nghiep IoT Startup 2017 2Ngoài ra, các dự án sẽ được BTC kết nối với đội ngũ mentor để tư vấn, hỗ trợ sát sao cho từng dự án cũng như được BTC hỗ trợ 1 bộ công cụ (bao gồm cả phần mềm và phần cứng) phục vụ cho việc hoàn thiện sản phẩm.

Vòng chung kết của cuộc thi sẽ là dịp cho tất cả các dự án tham gia cuộc thi IoT Startup 2017 triển lãm và thông tin rộng rãi để thu hút tham gia góp vốn, đầu tư từ các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần… cho các dự án.

Tổng trị giá giải thưởng của năm nay là 100 triệu đồng, ngoài ra Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn thêm 5-10 dự án khác được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi.

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here