Nữ triệu phú Dorothy Herman: “Vươn tới giàu sang từ đống giẻ rách”

1
1791

Dorothy Herman – tên khai sinh là Dorothy D’Ambrosio – gia nhập danh sách những người phụ nữ giàu nhất tự vươn lên trong năm 2016 của Forbes, với tài sản có giá trị ròng khoảng 270 triệu USD.

Câu chuyện về cuộc đời và sự vươn lên của bà như 1 cổ tích giữa đời thường của 1 người giàu nghị lực.

Khi Herman 10 tuổi, gia đình bà gặp tai nạn giao thông khi đang trên đường quay về Long Island từ một khu trượt tuyết ở Vermont. Mẹ của bà chết trong vụ tai nạn, bố bị tàn tật. Trong những năm sau đó, Herman – người bị hất văng khỏi xe lúc gặp tai nạn, bị chứng rối loạn co giật. Bà đã vật vã để vượt qua khó khăn, chăm lo cho hai người em trong thời gian 2 năm trước khi người bố bình phục.

Khi phải làm mẹ ở tuổi 19, bà nghỉ học tại Đại học Aldephi, nhưng đã quay lại sau một thời gian ngắn, với mục tiêu kiếm được nhiều tiền hơn và được cấp bằng trong mảng lập kế hoạch tài chính.

Sau khi tốt nghiệp, bà làm nhà môi giới BĐS ở một chi nhánh của Merrill Lynch ở Long Island. Merrill Lynch sau đó bị loại ra khỏi thị trường BĐS và bán cho Prudential vào năm 1989. Nhờ sự động viên của đồng nghiệp, Herman quyết định rằng bà có thể tự quản lý công ty của chính mình. Vấn đề là khi đó bà không có đủ tiền. Bà đã thuyết phục Prudential cho bà vay 7 triệu USD để mua lại công ty và hoàn tất việc này vào năm 1990.

nu ty phu My vuon len giau sang tu dong gie rach 2Giờ đây, sau 13 năm gia nhập vào thị trường Manhattan, Herman đang ngày càng mang lại sự nổi tiếng cho nhãn hiệu Douglas Elliman, và không có dấu hiệu nào cho thấy công ty và cá nhân bà đang giảm tốc.

Là nhà đồng sở hữu và CEO, bà đã dẫn dắt Douglas Elliman bán được những ngôi nhà với tổng giá trị 22 tỷ USD trong năm 2015, tổng giá trị ròng có được là 600 triệu USD. Hiện nay, doanh nghiệp này có hơn 6.000 nhân viên tại 85 đại lý trên toàn quốc. Công ty còn liên kết với Công ty tư vấn môi giới Knight Frank ở London để mở rộng phạm vi tới khách hàng tiềm năng ngoại quốc.

Nữ triệu phú Dorothy Herman: “Vươn tới giàu sang từ đống giẻ rách”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here