Những tỷ phú tự thân khiến người khác phải ngưỡng mộ

6
2394
Những tỷ phú tự thân đã trải qua quá trình làm giàu như thế nào? Những con người không sinh ra trong giàu sang có gì khác biệt để vươn tới đỉnh cao của sự giàu có?

Giàu có là một quá trình, không phải điểm đến.” – Ken Fisher

Mark Zuckerberg – tỷ phú tự thân với Facebook

Mark Elliot Zuckerberg (sinh ngày 14/5/1984) là một lập trình viên máy tính, chủ doanh nghiệp và nhà từ thiện. Anh là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook. Tài sản của anh ước tính vào tháng 5/2016 đạt 51.8 tỷ USD.

Lúc đang là một sinh viên của Đại học Harvard, anh đã thành lập Facebook với sự trợ giúp của các bạn học tại Harvard Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes ở ký túc xá. Họ sau đó giới thiệu Facebook đến những ngôi trường khác. Facebook liên tục mở rộng, chạm mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2012.

Amancio Ortega – nhà sáng lập tập đoàn thời trang Inditex

Amancio Ortega

Amancio Ortega sinh ngày 28/3/1936 là một nhà kinh doanh thời trang Tây Ban Nha và chủ tịch sáng lập của Inditex nhóm thời trang, nổi tiếng với chuỗi của Zara quần áo và phụ kiện cửa hàng bán lẻ. Ông hiện là người giàu thứ hai trên thế giới với tổng tài sản trị giá 73,5 tỷ USD.

Amancio bắt đầu kiếm sống bằng việc làm trợ lý bán hàng tại một cửa hiệu thời trang tên Gala và dần vươn lên đỉnh cao sự nghiệp với việc sáng tạo ra thương hiệu thời trang Zara. Hiện Zara có 1.763 cửa hàng trên toàn thế giới.

Oprah Winfrey – Nữ hoàng truyền hình Mỹ

Oprah Winfrey

Oprah Gail Winfrey (sinh ngày 29/1/1954) là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình và là nhà xuất bản tạp chí, cũng từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi. Winfrey là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú tự thân và được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Tháng 9 năm 2006, Oprah Winfrey được chọn bởi tạp chí Forbes để đưa vào danh sách 100 phụ nữ nhiều quyền lực nhất thế giới, với vị trí thứ 14.

Trước khi bước lên đỉnh cao giàu sang và thường xuyên có mặt trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes, Winfrey từng làm việc ở một cửa hàng rau ở quê.

Lý Gia Thành – nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất châu Á

Lý Gia Thành

Lý Gia Thành sinh ngày 29/7/1928 tại Triều Châu, Trung Quốc là tỷ phú tự thân, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện người Hồng Kông.

Ông là chủ tịch tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố (Hutchison Whampoa Limited), và Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings) tại Hồng Kông.

Ông đã vươn lên từ thân phận người nhập cư nghèo khổ, khởi đầu bằng công việc bán hoa nhựa những năm 1950. Ông bắt đầu với việc học nghề để trở thành công nhân trong tiệm đồng hồ, sau đó vào làm công trong xưởng sản xuất đồ nhựa. Lý Gia Thành làm việc rất chăm chỉ và thật thà, chính điều đó đã giúp ông được tín nhiệm với vị trí giám đốc xưởng sản xuất đồ nhựa khi mới 20 tuổi.

Hai năm sau, Lý Gia Thành lập một xưởng sản xuất nhựa cho riêng mình, đặt tên là Trường Giang, đó cũng là tiền đề cho sự ra đời của Công ty Trường Giang 7 năm sau đó, chuyên sản xuất đồ chơi, hoa nhựa… Năm 30 tuổi, Lý Gia Thành từng bước thử sức trong ngành kinh doanh bất động sản và ra đời hai tòa nhà công nghiệp tầm cỡ khu vực chỉ 2 năm sau đó.

Những năm tiếp theo, ông không ngừng mở rộng quy mô để Trường Giang Thực Nghiệp từng bước trở thành một trong 10 tập đoàn hùng mạnh nhất Hồng Kông và có sức ảnh hưởng rất lớn trên thị trường chứng khoán thế giới. Cũng trong giai đoạn này, ông đã gây dựng nên Tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố, chuyên đầu tư vào các lĩnh vực tàu biển, bất động sản, năng lượng, xây dựng…

Phạm Nhật Vượng tỷ phú đô-la đầu tiên tại Việt Nam

Không bao giờ là quá muộn để khởi nghiệp với Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng (sinh ngày 5/8/1968) là một doanh nhân người Việt Nam được xem là vị tỷ phú tự thân USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu vào năm 2013 ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ đô la Mỹ, cho đến tháng 3 năm 2014 là 1.6 tỷ USD.

Ông khởi nghiệp với thương hiệu mỳ “Mivina” tại Ukraine. Tận dụng được thời cơ phát triển cùng với nhu cầu từ mặt hàng cao, doanh nghiệp của ông phát triển mạnh mẽ.

Ông trở về Việt Nam và sáng lập Hội đồng quản trị Vinpearl Land (VPL) và Công ty cổ phần Vincom (VIC). Tháng 8 năm 2009, Đại hội đầu tiên của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã được tổ chức tại Hà Nội. Phạm Nhật Vượng đã được Đại hội tín nhiệm bầu là chủ tịch Hiệp hội cùng tám phó chủ tịch khác.

Trở thành tỷ phú đôla nhờ bước đầu khởi nghiệp từ kinh doanh mỳ ăn liền tại Ukraina và sau đó là đầu tư bất động sản ở Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đang nuôi tham vọng vươn tới những cơ hội mới trên thị trường quốc tế“, Bloomberg.

Những tỷ phú tự thân khiến người khác phải ngưỡng mộ
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here