“Vua bán hàng” Grant Cardone từng cực kỳ ghét nghề sales

0
1902

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ với ba công ty trị giá hàng triệu USD. Ông đã viết nhiều cuốn sách nằm trong top bán chạy của New York Times. Cardone cũng dẫn chương trình radio tên Cardone Zone, được coi là “Chuyên gia bán hàng hàng đầu” và “Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu” để theo dõi trên Twitter.

Câu chuyện của Grant Cardone cho mọi người thấy rằng mọi chuyện khởi đầu có thể rất tệ nhưng kết quả thì không ai có thể đoán trước được.

Grant Cardone cũng đã từng mặc cảm khi tốt nghiệp đại học mà lại đi bán hàng nhưng chú của anh đã nói: “Thì cháu cũng đâu có đi học để bị thất nghiệp”.

Chỉ vì thất nghiệp, không có công việc phù hợp mà suốt 2 năm, anh đã làm nhân viên kinh doanh. Anh ghét cay ghét đắng công việc này, không thích việc phải gây dựng quan hệ với khách hàng, hỏi câu hỏi điều tra, ghét phải đưa ra đề nghị, ghét bị từ chối và rất nhiều thứ khác nữa.

Câu nói “Tôi có thể giúp gì cho anh/chị” làm anh cảm thấy rất ngại và hay bị líu lưỡi, sợ phải tiếp xúc với mọi người, ghét cảm giác bị từ chối, và kết quả hoàn toàn dựa vào may mắn.  Lý do duy nhất để anh bán hàng là do áp lực kiếm tiền, và vì bán hàng là công việc duy nhất anh được gọi đi làm lúc đó.

Thế nhưng, từ một gã cực kỳ ghét bán hàng, Grant Cardone lại thành người có thể viết 5 cuốn sách dạy bán hàng bán rất chạy và mở cả chục chương trình đào tạo về nó.

Sự thay đổi bắt đầu từ khi Grant Cardone nhận ra cuộc sống của mình phụ thuộc vào nghề này và quyết định ngừng than thở, tập trung làm việc cho tốt, mọi thứ đã thay đổi.

Nhờ 1 đồng nghiệp giúp đỡ một cho anh cuốn băng cassette dạy bán hàng, anh đã đầu tư hẳn 3.000 USD vào 12 cuốn băng. Mỗi ngày, anh dành 30 phút đến 1 tiếng để xem video người đàn ông này giảng giải về việc bán hàng.

Từ điều anh ghét suốt 8 năm giờ lại trở thành cái khiến anh thích thú. Trong 9 tháng, Grant Cardone vào top 1% nhân viên xuất sắc nhất trong ngành và yêu thích bán hàng. Và trong 5 năm, anh mở một công ty dạy các cá nhân và tổ chức cách thức bán hàng mới.

Grant Cardone
Grant Cardone

Vấn đề rút ra được là, bạn không cần phải thích nghề này. Bạn cần tự hiểu toàn bộ tương lai của mình phụ thuộc vào nó và dừng chống lại nó đi. Rất ít người sinh ra đã thích bán hàng.

Những người thích nghề nghiệp của mình đều có 2 điểm chung – kiếm được tiền và biết mình đang làm gì. Vì vậy, để yêu thích và kiếm được tiền từ nghề này, bạn bắt buộc phải làm 2 điều:

– Một là, luôn nhớ rằng đây là cần câu cơm của mình, bạn phải gắn bó với nó, coi như không có lựa chọn nào khác.

– Hai là, học cách bán hàng. Kể cả có năng khiếu, bạn vẫn phải học từng bước.

Chỉ cần gắn bó và hiểu về nó, từng bước từng bước bạn sẽ không ghét nghề sales nữa mà sẽ thành công.

“Vua bán hàng” Grant Cardone từng cực kỳ ghét nghề sales
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here