Chủ spa làm đẹp cho mẹ bầu khởi nghiệp từ kinh nghiệm sau sinh

3
632

Chị Nguyễn Vân Anh, chủ nhân của Mộc Beauty đã khởi nghiệm thành công, xuất phát từ chính kinh nghiệm của bản thân sau khi sinh con, thấu hiểu mong muốn và nỗi khổ của nhiều bà mẹ bỉm sữa khác.

Chị từng tốt nghiệp Học viện Ngân hàng, ra trường, có việc đúng chuyên ngành hẳn hoi. Tuy nhiên con đường sự nghiệp đã rẽ sang hướng khác từ khi sinh con đầu lòng.

Cách đây 4 năm, năm 2012, khi mới có đứa con đầu lòng, cũng như bao người mẹ trẻ khác, Vân Anh phải đối mặt với vấn đề phụ nữ sau sinh thường gặp đó là tắc sữa. Chịu đựng nỗi đau của cơ thể cùng với sự yếu đuối khi nhìn con khóc ngặt nghẽo đòi bú, phải chọn lựa giữa việc cho con uống sữa công thức hay không đã khiến chị cất công lên mạng tìm kiếm thông tin để “cứu sữa”.

May mắn, tuy chưa nhiều nhưng lúc đó cũng đã có những chuyên gia chia sẻ thông tin về máy hút sữa và lợi ích của sữa mẹ cùng với cách xử lý vấn đề tắc sữa.

Chị cố gắng bỏ ra 2,5 triệu đồng mua một chiếc máy hút sữa đã qua sử dụng. Ngày đó, máy hút sữa còn hiếm ở Việt Nam nên giá rất cao. Nhưng chỉ sau hai ngày hút sữa bằng máy, những tia sữa bị tắc đã được thông, con có sữa để tu ti trở lại, chị hết sức vui mừng.

Giải quyết được cho mình, chị bắt đầu lấy kinh nghiệm riêng đi chia sẻ cho người khác và dần dần khởi nghiệp kinh doanh.

Ban đầu là “mai mối” giữa người có máy cần bán với người cần mua, dần dà Vân Anh bắt đầu bỏ vốn đầu tư máy để cho các mẹ sữa thuê lại. Chị cho biết, không phải mẹ sữa nào cũng có thể bỏ ra 4-5 triệu đồng mua một chiếc máy vắt sữa, chưa kể những phụ kiện kèm theo như túi trữ, bình trữ, đá khô giữ lạnh… đều khá đắt. Vì vậy mà Vân Anh quyết định mở dịch vụ cho thuê máy hút sữa, trước là giúp các mẹ sữa không đủ điều kiện mua máy, sau là kiếm thêm thu nhập.

Đích thân chị tìm hiểu và nắm vững các kiến thức về sữa mẹ cũng như máy hút sữa để đến tận nơi tư vấn cho khách hàng.

Sau 1 thời gian, chị được người quen giới thiệu cho người thân ở nước ngoài tìm kiếm nguồn máy, nhờ vậy, chị Vân Anh chủ động, tự tin kinh doanh và cho thuê máy hút sữa.

Không chỉ máy hút sữa, nắm bắt nhu cầu làm đẹp của các bà mẹ sau sinh, chị mạnh dạn đầu tư một spa làm đẹp cho mẹ bầu và mẹ sữa với tên gọi Mộc Beauty, cung cấp dịch vụ massage cho mẹ bầu giảm đau nhức, mệt mỏi, và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, giảm béo sau sinh bằng những phương pháp tự nhiên, truyền thống như đắp bùn, đá nóng, chăm sóc da mặt bằng thuốc đông y… Đây cũng là những bài thuốc cổ truyền Vân Anh tích lũy từ những ngày tự chăm sóc mình sau sinh.

Vân Anh tiết lộ, những ngày đầu, Mộc không có khách, chị mời cư dân xung quanh đến chăm sóc, massage giảm đau mỏi, làm đẹp miễn phí. Thấy được hiệu quả như mong muốn, những khách hàng này tự quảng bá, truyền tai nhau giúp Mộc có được lượng khách ổn định như hiện tại.

Xuất phát từ trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân nên chị hiểu rất rõ công việc mình kinh doanh, có thể tư vấn cho khách hàng cặn kẽ, chu đáo, đó cũng là lợi thế để chị khởi nghiệp thành công.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here