ENIGMA: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh với Blockchain

0
987

Sáng 25/02, Saigon Innovation Hub (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM) phối hợp với Hội tin học TP HCM, các doanh nghiệp về công nghệ tổ chức buổi giới thiệu Cuộc thi ý tưởng kinh doanh với Blockchain (cuộc thi ENIGMA). Đây là cuộc thi về công nghệ Blockchain đầu tiên ở Việt Nam.

Công nghệ Blockchain ra đời tại Nhật Bản vào năm 2008. Công nghệ này được xây dựng theo nguyên tắc phi tập trung. Các cơ sở dữ liệu là các khối thông tin được liên kết với nhau và có thể được mở rộng theo thời gian. Với tính chất là cơ sở dữ liệu không thể thay đổi mà chỉ có thể được mở rộng, bổ sung, công nghệ Blockchain trong tương lai được ứng dụng nhiều trong các hệ thống ngân hàng nhằm quản lý tài chính một cách an toàn và minh bạch.

Các chuyên gia chia sẻ về những tiềm năng của công nghệ Blockchain tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Khampha.vn
Các chuyên gia chia sẻ về những tiềm năng của công nghệ Blockchain tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Khampha.vn

17 đội được chọn từ 33 đội đăng ký trên cả nước đã lọt vào vòng bán kết và được tham dự lễ khởi động.

Cuộc thi sẽ kéo dài hơn 4 tháng với 6 tuần đào tạo tập trung. Thời gian đào tạo, ý tưởng của các nhóm dự thi sẽ được chuyên gia hàng đầu về công nghệ hướng dẫn, hỗ trợ để tham dự chung kết.

Dự kiến trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9 tháng 4 sắp tới.

3 đội đứng đầu sẽ có cơ hội được ươm tạo ý tưởng, nhận tiền thưởng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Ngoài ra nhà vô dịch ENGMA sẽ có một chuyến đi sang Singapore để giao lưu với cộng đồng khởi nghiệp tại quốc đảo sư tử.

ENIGMA: Cuộc thi ý tưởng kinh doanh với Blockchain
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here