IPP rót hơn 16 tỷ đồng cho 7 dự án khởi nghiệp

0
733

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) ngày 21/2 công bố 7 dự án được lựa chọn để nhận gói tài trợ năm 2017 với tổng giá trị tài trợ hơn 16 tỷ đồng.

IPP là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức về đổi mới sáng tạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Cơ quan chủ quản của chương trình này là Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giai đoạn 2 của Chương trình được thực hiện trong 4 năm, từ tháng 3/2014 đến tháng 10/2018, với tổng ngân sách 11 triệu Euro nhằm mục tiêu thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Theo IPP2, trong tổng số 14 dự án xin tài trợ, IPP2 đã lựa chọn 7 dự án xuất sắc và có tiềm năng nhất để nhận gói tài trợ nâng cấp, trong đó có 3 dự án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp (2,4 tỷ đồng/dự án), 3 dự án thúc đẩy khởi nghiệp của các trường đại học (2,4 tỷ đồng/dự án) và 1 dự án kết hợp giữa phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và thúc đẩy khởi nghiệp (3,6 tỷ đồng).

Tên cụ thể các dự án là: Mạng lưới đổi mới sáng tạo doanh nghiệp và khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Cần Thơ; Dự án Hệ thống Quản lý và Tăng tốc Kinh doanh 2017; Nâng cao mạng lưới đầu tư thiên thần để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam (iAngel network); Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Xã hội Việt Nam (VES);

Chương trình nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới phát triển bền vững; Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cho cấp lãnh đạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp – Đại học Tài chính và Marketing; Nền tảng Ươm mầm Đổi mới Sáng tạo Xã hội (SIIP).

Ngoài khoản tiền tài trợ theo phương thức hoàn chi tối đa 70% chi phí dự án, các dự án còn nhận được các hỗ trợ mềm thông qua các hình thức như cung cấp chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm, kết nối với đối tác và chuyên gia thông qua các sự kiện, dịch vụ trực tuyến và hoạt động có liên quan của IPP2.

Các dự án không được chọn lần này cũng vẫn có cơ hội được IPP2 hỗ trợ các hoạt động tư vấn và kết nối.

IPP rót hơn 16 tỷ đồng cho 7 dự án khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here