Tiềm năng cho startup giáo dục “nở rộ” tại Việt Nam

0
815

Khởi nghiệp giáo dục tại Việt Nam đã, đang và sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài và các startup Việt Nam.

Có thể kể đến một số startup “nổi đình nổi đám” trong lĩnh vực giáo dục như GotIt! (một ứng dụng giáo dục trên điện thoại được xây dựng trên nền tảng hỏi – đáp), ELSA dạy phát âm tiếng Anh, Monkey Junior chuyên dạy ngoại ngữ, Code4Startup (website đào tạo trực tuyến)…

Những dự án này đều mang tính ứng dụng cao, đều phát triển hướng về EdTech (công nghệ giáo dục) và “cha đẻ” của chúng đều là người Việt Nam: GotIt! của Tiến sĩ Trần Việt Hùng; Elsa được sáng lập bởi Văn Đinh Hồng Vũ và Ngô Thùy Ngọc Tú; Monkey Junior của Đào Xuân Hoàng và Code4Startup  của Leo Triệu (Triệu Quang Anh).

Có thể thấy, phong trào Startup hướng vào EdTech (công nghệ giáo dục) đang nở rộ và các Quỹ, các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng đánh giá cao Edtech tại Việt Nam.

Và thực sự tiềm năng startup Giáo dục ở Việt Nam rất lớn.

Mỗi năm, người Việt Nam chi 3-4 tỷ USD để cho con cái du học và thị trường giáo dục đào tạo trực tuyến đang đầy tiềm năng với quy mô lớn. Việt Nam là đất nước có hơn 22 triệu học sinh, sinh viên, là thị trường khách hàng rộng lớn mà nhiều Tập đoàn, Công ty giáo dục muốn khai phá.

Ngoài tiềm năng của thị trường, các nhà đầu tư quốc tế tin rằng, các Startup Việt Nam nói chung và Startup về EdTech nói riêng đã và đang đóng góp tích cực cho sự tiến bộ xã hội, nâng cao tri thức cộng đồng và cập nhật những xu hướng mới trên thế giới tại Việt Nam; đồng thời cũng góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Thị trường đào tạo trực tuyến trị giá hàng triệu USD đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư nước ngoài. Tính đến hết năm 2016, Việt Nam có 309 dự án đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo với tổng số vốn đăng ký hơn 767 triệu USD.

Chính vì vậy, thời gian tới, thị trường giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận “làn gió mới” từ các quỹ, các nhà đầu tư nước ngoài.

Tiềm năng cho startup giáo dục “nở rộ” tại Việt Nam
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here