Sáng 28/2, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã phát động cuộc thi “Sáng tạo cho nông sản Việt”. Đây là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực bảo quản, chế biến, tạo giống mới, mô hình kinh doanh… nông sản trong sinh viên.
Cuộc thi do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm kết hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn chuyên về thực phẩm mong muốn tìm kiếm ý tưởng, giải pháp bảo quản, chế biến… trong lĩnh vực nông sản. Mục đích nhằm hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.
Tại cuộc thi, tất cả ý tưởng đổi mới sáng tạo có giải thưởng sẽ được nhận gói huấn luyện trong chương trình huấn luyện đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với tổng giá trị khóa học là 4.000 USD và được đầu tư ươm tạo doanh nghiệp.
Các ý tưởng có tính khả thi chưa cao sẽ được tiếp tục huấn luyện và ươm mầm ý tưởng để tăng tính khả thi, qua đó có thể ươm mầm cho các chương trình tiếp theo.
Thời gian đăng ký và gửi ý tưởng sáng tạo từ ngày 28/2 đến 31/3.