Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp

0
1091

Chiều 14/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Supporting Center for Youth’s Startup) trực thuộc T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chính thức ra mắt.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp được thành lập nhằm thực hiện Quyết định của Chính phủ về việc “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2021” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Trung tâm ra đời hướng đến mục tiêu lớn nhất là để thanh niên Việt Nam có thể khởi nghiệp, có được tinh thần khởi nghiệp thành công.

ra mat trung tam ho tro thanh nien khoi nghiep 2 ra mat trung tam ho tro thanh nien khoi nghiep 3

Hình ảnh buổi lễ ra mắt Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp
Hình ảnh buổi lễ ra mắt Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Trung tâm có chức năng tư vấn, hỗ trợ, kết nối các ý tưởng thanh niên làm kinh tế, cụ thể như: Quản lý các nguồn vốn đầu tư, cho vay của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam hoặc được ủy thác thực hiện các khâu công việc cho thanh niên làm kinh tế. Tư vấn, hỗ trợ và đào tạo kỹ năng cho thanh niên triển khai thực hiện ý tưởng kinh doanh, có kế hoạch kinh doanh tốt mong muốn được khởi sự kinh doanh riêng. Kết nối các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ thanh niên phát triển ý tưởng kinh doanh. Thiết lập và tổ chức thực hiện các hoạt động định hướng cho phong trào thanh niên Khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp còn là đầu mối liên hệ và phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức trong việc triển khai thực hiện các ý tưởng liên quan đến công tác khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here