12 ý tưởng marketing cho quán cà phê nên học hỏi ngay

0
3091

Nếu đang kinh doanh quán cà phê và “bí” ý tưởng quảng cáo, marketing, hãy “học hỏi” ngay những ý tưởng thú vị đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây để marketing cho quán cà phê của mình và tăng doanh số bán hàng nhiều hơn.

1. Chia sẻ công thức

Đây là chiêu mà nhiều quán cà phê đã sử dụng. Bằng cách đăng các công thức pha chế và nấu ăn nổi tiếng của quán, bạn có thể tiếp thị hiệu quả cho quán cà phê của mình.

Khách hàng có thể cố thực hiện các công thức ở nhà nhưng nhất định vẫn sẽ lựa chọn tới quán cà phê của bạn để thưởng thức được hương vị đích thực.

2. Lớp học nấu ăn

tại quán cà phê của mình bạn có thể mở các lớp học pha chế và nấu ăn hàng tháng hoặc theo mùa cũng là một cách marketing hữu ích.

Bạn có thể hướng dẫn làm bánh đơn giản như sandwich, omelet hoặc bánh muffin và cách pha chế các loại cà phê, nhưng kiến thức về pha chế cà phê hoặc các thiết bị cần thiết khi muốn tự pha cà phê espresso tại nhà. Bạn có thể chụp ảnh, đăng tin về sự kiện này để thu hút nhiều người đến và biết đến quán cafe của bạn nhiều hơn.

3. Quảng cáo qua Website

Xây dựng 1 website là cách nên làm để quảng bá quán cafe của bạn.

Quan trọng là bạn phải khiến cho website hấp dẫn, lôi cuốn bằng cách update nội dung thường xuyên, bên cạnh nội dung text tăng cường sử dụng video hoặc âm nhạc trực tuyến để tiếp thị. Các video có thể là video tour khám phá cà phê của chủ quán, hoặc về quá trình nấu nướng đầy lôi cuốn trong bếp…

4. E-mail và mạng xã hội

Gửi cho khách hàng những tin nhắn quảng cáo các món khai vị miễn phí, phiếu giảm giá được liệt kê trên trang web của quán cà phê, các sự kiện… cho khách hàng qua email cũng là 1 cách marketing cực kỳ hữu hiệu.

Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng mạng xã hội Facebook để quảng cáo đến nhiều khách hàng về quán cafe của mình.

11 y tuong marketing cho quan ca phe nen hoc hoi ngay 2

5. Triển lãm nghệ thuật

Bạn có thể biến quán cafe của mình thành địa điểm triển lãm nghệ thuật, dành đất trưng bày các tác phẩm của sinh viên, các nghệ nghệ sĩ địa phương vừa thu hút khách hàng đến xem, lôi kéo người thân của các nghệ sĩ đến thưởng thức cũng như vừa trang trí quán của bạn đẹp hơn, còn gì lợi hơn nhỉ?

Khi các nghệ sĩ mời bạn bè của họ đến xem những bức ảnh của mình hay để có một không gian làm việc nghệ thuật bạn sẽ có được những khách hàng mới.

6. Phát tờ rơi

Phương pháp cổ điển này tưởng như không còn hữu ích trong thời đại ngày nay nhưng vẫn rất hiệu quả, đặc biệt khi bạn kinh doanh cafe ở những nơi có khách hàng thường xuyên như trường học, cơ quan, chung cư, công viên.

7. Vouchers

Đây cũng là một cách hay để quảng cáo. Hãy phát các vouchers giảm giá, ưu đãi hấp dẫn đến khách hàng để họ thử qua quán cà phê của bạn và đương nhiên bạn sẽ có cơ hội quảng cáo cũng như thêm khách hàng mới.

8. Phiếu ghi nhận ý kiến phản hồi của khách hàng

Nghe có vẻ kỳ cục, không giống quảng cáo là mấy, nhưng đây là một điều cực kỳ hữu ích cho sự phát triển của bạn. Nói nôm na thì khách hàng có quan tâm tới bạn thì họ mới phản hồi ý kiến cho bạn. Hãy thân thiện mời khách hàng đến quán của bạn đưa ra ý kiến phản hồi để ghi nhận và sửa đổi phù hợp hơn trong quá trình phát triển.

Đó là những ý kiến khách quan và trung thực nhất dành cho bạn, hãy dựa vào đó để phát triển bản thân, nó là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công cho mọi doanh nghiệp.

11 y tuong marketing cho quan ca phe nen hoc hoi ngay 3

9. Card visit kết hợp với thẻ thành viên

Chỉ riêng card visit thôi cũng là một cách hay để bạn quảng cáo cho khách hàng biết bạn là ai, bạn bán cái gì. Thay vì phát tờ rơi thì bạn phát card visit, nó hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau ở chất lượng giấy và kích thước.

Ngoài ra có thể làm thẻ thành viên hoặc in luôn mặt sau của card visit cũng là 1 sáng kiến không tồi. Thẻ thành viên với nhiều ưu đãi, khuyến mãi cho những lần sau sẽ kích thích lượng mua hàng. Có thể bạn sẽ có lợi nhuận trung bình mỗi ly ít hơn, nhưng bạn sẽ có lượng mua nhiều hơn. Chưa kể là nếu bạn bán ngon thì họ sẽ quay lại, và mang theo cả bạn bè của họ…

10. Poster, Standee, bảng hiệu, băng rôn quảng cáo

Không thể phủ nhận đây là những cách hữu hiệu khiến cửa hàng của bạn trông bắt mắt hơn với người đi đường. Một poster, standee, băng rôn chỉ có giá khoảng vài trăm ngàn. Nếu được thì đừng bỏ qua nó, hãy thiết kế bắt mắt, màu sắc rực rỡ, thông tin hấp dẫn, đảm bảo quán sẽ có thêm người tìm đến thưởng thức cafe của bạn.

11. Menu

Marketing không đâu xa, rất đơn giản mà hiệu quả là quảng cáo qua menu của quán. Bạn có thể đặt tên những món ăn, đồ uống độc đáo thu hút khách hàng. Menu là thứ khách hàng tiếp xúc nhiều nhất trong quán của bạn sau ly nước, cái bàn, cái ghế… Do đó hãy tận dụng hết sức để khách hàng thấy nét riêng biệt của bạn và quay trở lại lần sau.

12. Tổ chức sự kiện, nhạc sống, ký nhận sách…

Nếu có quen biết với tác giả sách, truyện nào đó được nhiều người biết đến hoặc có chơi thân thiết với các bạn học trường nghệ thuật, hát hò, nhạc cụ… hãy tận dụng họ để đến biểu diễn ở quán của bạn, trao sách, ký nhận sách, truyện… Sự kiện này sẽ khiến khách hàng đến nhiều và bạn sẽ có thêm khách mới.

Trên đây là 12 cách marketing đơn giản, “nhỏ mà có võ” bạn có thể vận dụng ngay và luôn cho cửa hàng cafe của mình. Hãy làm tất cả những gì mà bạn có thể để hình ảnh, tên tuổi quán cafe của bạn được biết đến nhiều hơn.

12 ý tưởng marketing cho quán cà phê nên học hỏi ngay
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here