4 cách để thương hiệu được yêu thích như ông già Noel

0
726

Ẩn sau hình tượng Ông già Noel quen thuộc thì sự thành công và sự yêu mến của mọi người dành cho Ông già Noel cũng gợi ý cho doanh nghiệp những bài học thú vị để góp phần giúp thương hiệu chiếm được sự yêu mến và sự tin tưởng nơi khách hàng.

1. Mọi người đều thích được ghi nhận

Không phải ai cũng nhận được quà của ông mà chỉ những đứa trẻ ngoan mới có được phần quà vào đêm Giáng sinh. Nó giống như sự ghi nhận cho nỗ lực của trẻ em trong suốt một năm. Một món quà mang giá trị tinh thần rất lớn.

Và thương hiệu cũng cần có những ghi nhận cụ thể với khách hàng thân thiết của mình như vậy, có những phần quà ghi nhận sự gắn bó, thời gian và tiền bạc mà họ đã bỏ ra để mua sắm và ủng hộ thương hiệu như tặng quà, tặng phiếu giảm giá… vào các dịp cuối năm.

2. Tạo ra sự tin tưởng bằng cách giữ lời hứa

Ông già Noel luôn được đông đảo trẻ em và người lớn yêu mến, đó là ông luôn giữ lời hứa và luôn hoàn thành công việc của mình, dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

Trở nên đáng tin cậy bằng cách giữ đúng lời hứa, cũng là cách những thương hiệu như Domino’s Pizza (cam kết giao hàng trong 30 phút, nếu trễ sẽ tặng cho khách miễn phí một chiếc pizza), như FedEx (cam kết chuyển hàng đến cho khách hàng ngay đêm hôm sau)… đã cố gắng thực hiện để xây dựng niềm tin của khách hàng.

Hình ảnh ông già Noel được yêu thích
Hình ảnh ông già Noel được yêu thích

3. Sự hấp dẫn của giác quan

Ông già Noel có thể mập hoặc ốm, có thể già hoặc trẻ, thế nhưng chúng ta vẫn dễ dàng biết họ là ai, vì họ luôn có ít nhất 3 đặc điểm chung: bộ đồ đỏ, bộ râu dài màu trắng và một giọng cười vui vẻ: “Hô Hô Hô”.

Sức mạnh của các giác quan không những giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu lâu hơn, mà còn có thể khơi gợi những cảm xúc khác nhau trong tâm hồn họ.

4. Một thông điệp, một trải nghiệm đơn giản

Ông già Noel thực hiện một công việc đơn giản, đó là tặng quà cho những trẻ em ngoan trên toàn thế giới mỗi dịp Giáng sinh. Một công việc dễ hình dung, gắn liền với một thông điệp ý nghĩa.

Khách hàng dễ dàng có ấn tượng sâu đậm với những thông điệp cũng như những trải nghiệm sản phẩm đơn giản của thương hiệu. Họ luôn đánh giá cao những thương hiệu “đơn giản”, như Google – một công cụ tìm kiếm, Amazon – một website mua sắm trực tuyến, còn KFC là một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh.

Đó là những thương hiệu có sự đơn giản trong thông điệp cũng như cung cấp những sản phẩm dễ sử dụng, dễ mô tả.

4 cách để thương hiệu được yêu thích như ông già Noel
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here