10 bí quyết làm giàu và trở thành triệu phú

2
1114

Nếu có kế hoạch làm giàu và trở thành triệu phú thì dưới đây là 10 bí quyết bạn có thể học hỏi.

1. Theo đuổi tiền bạc

Hãy tập trung vào việc gia tăng thu nhập của mình từng chút một. Việc theo đuổi tiền bạc sẽ tạo động lực để bạn kiểm soát, gia tăng thu nhập và nắm bắt cơ hội kiếm tiền tốt hơn.

2. Không khoa trương

Nếu muốn được nổi tiếng thì bạn nên nổi tiếng vì tinh thần làm việc của mình chứ không phải vì những xa xỉ phẩm đắt tiền. Phần lớn những người giàu có đều rất giản dị, không khoe mẽ, thậm chí họ vẫn có cuộc sống bình thường, không khoa trương.

3. Tiết kiệm không phải để “để dành” tiền

Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền đó là đầu tư. Hãy tạo một tài khoản để tiết kiệm tiền, nhưng tuyệt đối không được “động vào” nó, ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ thúc đẩy bạn phải tiếp tục thực hiện theo bí quyết đầu tiên: luôn tìm cách gia tăng thu nhập.

4. Tránh xa các khoản nợ không cần thiết

Hãy tạo ra một quy tắc là, bạn không bao giờ vay tiền để phục vụ cho những thứ không tạo ra tiền. Người giàu mượn nợ để thúc đẩy việc làm ăn và gia tăng các nguồn tiền, trong khi người nghèo mượn nợ chỉ để mua những thứ khiến người giàu giàu hơn.

5. “Đối xử” với tiền như một… người tình đỏng đảnh

Muốn được giàu có và duy trì sự giàu có bắt buộc bạn phải dành sự ưu tiên cho tiền bạc. Nếu bạn không quan tâm tới tiền bạc, tiền bạc cũng sẽ phớt lờ bạn, hoặc tệ hơn, nó sẽ rời bỏ bạn để đến với “người tình” khác – người biết quan tâm và ưu tiên nó hơn.

6. Luôn nhớ rằng: tiền bạc không biết… ngủ

Tiền bạc không biết xem đồng hồ, không biết đến thời khóa biểu hay ngày nghỉ và bạn cũng nên như vậy. Hãy tranh thủ để tiền sinh sôi nảy nở ngay cả khi bạn ngủ!

7. Không chấp nhận sự nghèo khó

Chấp nhận cái nghèo là một trong những điều tệ nhất mà chúng ta có thể làm. Nếu bạn nghèo khó khi vừa sinh ra, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn nghèo khó khi lìa đời, đó đích thực là lỗi của bạn.

8. Tầm sư học đạo

Nếu muốn trở thành “triệu phú tuổi 30”, bạn phải “tầm sư học đạo”, say mê học hỏi theo những nhà triệu phú mà mình có thể tiếp cận và bắt chước cách làm giàu của họ. Phần lớn những triệu phú đều rất hào phóng với những kiến thức và kinh nghiệm của mình.

9. Đầu tư – yếu tố sống còn để giàu có

Đầu tư chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nhanh chóng trở thành triệu phú. Vì vậy, bạn luôn phải chăm chỉ kiếm tiền để đầu tư. Hãy tìm kiếm những kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao để có thể gia tăng tài chính cho mình.

10. Thay vì 1 triệu, hãy nghĩ đến con số 10 triệu

Những ai muốn làm giàu hãy luôn luôn đặt mục tiêu lớn hơn mức mà bạn e dè cho rằng khả năng của mình chỉ đến đó. Nếu muốn kiếm 1 triệu, bạn phải đặt mục tiêu 10 triệu. Không thiếu tiền trên hành tinh này, chỉ thiếu người có suy nghĩ đủ lớn để kiếm tiền.

10 bí quyết làm giàu và trở thành triệu phú
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

  1. […] Theo doanh nhân James Altucher – nhà quản lý quỹ đầu tư, tác giả sách bán chạy, cây bút thường xuyên trên The Wall Street Journal và Financial Times, thực hiện 19 thói quen dưới đây sẽ giúp chúng ta nhanh giàu có hơn, sớm trở thành triệu phú. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here