4 kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao khi có tiền nhàn rỗi

1
1494

Nếu có trong tay một nguồn tài chính nhất định và muốn gia tăng giá trị cho nguồn tiền đó nhưng không biết nên đầu tư vào đâu để vừa có tính an toàn lại đem đến lợi nhuận cao nhất, dưới đây là 4 gợi ý cho bạn.

Thực tế, có rất nhiều kênh để đầu tư, mỗi kênh đầu tư những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, rủi ro đầu tư và lợi nhuận đầu tư kỳ vọng khác nhau. Tuy nhiên, để phù hợp với các gia đình, các gia đình làm công ăn lương đầu tư nhỏ.

1. Mở cửa hàng kinh doanh để sinh lời

Khi có đủ 1 số vốn nhất định, bạn nên mở cửa hàng kinh doanh để sinh lời. Trước khi mở, bạn cần phải tìm hiểu thị trường, thuê địa điểm kinh doanh, tìm hiểu khách hàng, xem khách hàng cần gì thì mình bán nấy…

Nếu không tìm được mặt bằng phù hợp thì kinh doanh online, một hình thức kinh doanh không mới nhưng không bao giờ lỗi thời. Chỉ cần nguồn hàng của bạn giá thành hợp lý, đảm bảo và có chất lượng làm hài lòng người sử dụng.

2. Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm luôn được coi là một hình thức tích lũy “ăn chắc mặc bền” vì tính an toàn cao và mang đến thu nhập ổn định từ lãi suất ngân hàng mỗi tháng. Do đó, bạn có thể tính tới việc gửi tiết kiệm để gia tăng tích lũy khi có tiền nhàn rỗi.

Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói gửi tiết kiệm với nhiều khoản tiền lớn nhỏ khác nhau. Chúng cũng có rất ít rủi ro do các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng. Chưa kể, tính linh hoạt cũng cao hơn khi bạn muốn rút đều rất dễ dàng.

3. Mua vàng, USD

Vàng, USD vẫn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người và được xem là tài sản an toàn nhất, đặc biệt là dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền đồng.

Tuy nhiên, giá vàng, USD tùy từng thời điểm cũng có thể có những biến động mạnh do biến động cung cầu, biến động kinh tế vĩ mô cũng như chính sách điều hàng thị trường vàng. Do đó, đầu tư vàng vẫn chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn trong ngắn hạn.

Bởi thế, bạn cần nắm được chu kỳ lên xuống của vàng cũng như diễn biến của thị trường vàng thế giới để đầu tư để có lợi nhuận cao.

4. Mua trả góp bất động sản

Khi đã có nguồn tài chính kha khá, bạn nên nghĩ tới việc mua trả góp bất động sản. Bởi đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lợi dài hạn.

Thực tế, thị trường bất động sản đang ấm dần, nếu không đủ tiền bạn có thể lãi vay mua nhà. Mua xong bạn có thể cho thuê nhà để thu tiền lãi cao hơn lãi vay ngân hàng.
Tuy nhiên, bạn cần phải đầu tư tính toán vốn có cũng như tiền vay để sao cho cuộc sống không bị xáo trộn và đầu tư đúng hướng.

4 kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao khi có tiền nhàn rỗi
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here