4 lý do nên chọn kinh doanh online để khởi nghiệp

7
2502

Với các ưu điểm: không gò bó thời gian, không gian làm việc; chi phí hoạt động thấp; khả năng mở rộng không giới hạn… kinh doanh trực tuyến được xem là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp.

Dưới đây là 4 lý do đầy thuyết phục để bạn chọn kinh doanh online làm con đường khởi nghiệp.

1. Có thể tiếp cận mọi khách hàng ở bất cứ nơi đâu

Kinh doanh online khác cửa hàng truyền thống ở chỗ nó có lợi thế hơn khi không bị giới hạn bởi vị trí địa lý, có thể tiếp cận mọi khách hàng ở bất cứ nơi đâu, mọi thời gian. Do đó, bạn có thể quảng cáo và bán sản phẩm của mình đến mọi khách hàng không chỉ cùng tỉnh mà còn ngoại tỉnh, khắp từ Bắc đến Nam, ở trong nước và cả nước ngoài…

Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch marketing và quảng cáo với phù hợp ngân sách và quy mô kinh doanh, bán hàng trực tuyến sẽ nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu và thu về lợi nhuận.

2. Tự do về không gian

Nhiều người chọn kinh doanh trực tuyến vì sự tự do, thoải mái của loại hình này. Chỉ cần các ứng dụng công nghệ hiện đại, laptop, máy tính bảng là đủ để bạn vận hành doanh nghiệp từ bất cứ nơi nào, thời điểm nào.

Việc không bị bó buộc về thời gian lẫn địa điểm làm việc là một lợi thế rất lớn, khi một số người đã biết tận dụng sự thoải mái là động lực để làm việc chăm chỉ hơn và dành nhiều cơ hội để chăm sóc bản thân, gia đình hơn – những điều họ sẽ bỏ lỡ khi phải quản lý công việc trong môi trường truyền thống.

Kinh doanh online không cần những chi phí khổng lồ
Kinh doanh online không cần những chi phí khổng lồ

3. Chi phí hoạt động thấp

Một trong những điểm mạnh của kinh doanh trực tuyến là không cần những chi phí khủng mà các doanh nghiệp thông thường phải chịu như thuê văn phòng, cửa hàng, thậm chí đôi khi là những rủi ro khi tích trữ kho hàng.

Việc thỏa thuận bỏ mối với nhà sản xuất hoặc nhận sản xuất sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách có thể giảm đáng kể các rủi ro về tài chính. Bạn sẽ không nhất thiết phải có sẵn hàng hóa ở trong kho, do vậy sẽ giảm được rủi ro nếu không bán được hàng. Khi nào có khách order thì bạn mới lấy hàng, như vậy số vốn ban đầu để nhập hàng không cần quá nhiều.

4. Tạo ra lợi nhuận ngay cả khi đang nghỉ ngơi

Kinh doanh trực tuyến có thể vận hành 24/7 mà không có giới hạn nào, không có ranh giới về mặt địa lý và cả giờ giấc hoạt động cụ thể, doanh nghiệp trực tuyến vẫn có thể tạo ra lợi nhuận bất cứ giờ nào, ngay cả trong lúc đang nghỉ ngơi.

Với một kế hoạch truyền thông trên mạng xã hội được nghiên cứu kỹ, việc tối đa hóa các công cụ tìm kiếm và chiến lược quảng cáo trả tiền, doanh nghiệp trực tuyến có thể phát triển mạnh mẽ, tiếp cận được nhiều khách hàng. Việc tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới chỉ ở trong tầm tay của bạn.

4 lý do nên chọn kinh doanh online để khởi nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here